Search
Close this search box.

Honda Wave Alpha 2023 มอเตอร์ไซค์ประหยัดน้ำมัน รุ่นใหม่

Honda Wave Alpha 2023 มอเตอร์ไซค์ประหยัดน้ำมัน รุ่นใหม่ 1

เรียกได้ว่าเป็นรุ่นใหม่มาแรงที่ไม่แพ้ใครกันเลยทีเดียวกับ มอเตอร์ไซต์รุ่นใหม่ล่าสุด Honda Wave Alpha 2023 ที่มาพร้อมกับการปรับราคาลงจากเดิมในทุกรุ่นย่อย แต่ยังคงสามารถตอบโจทย์การใช้งานในเรื่องของการประหยัดน้ำมันได้เป็นอย่างดี ซึ่งก่อนหน้านี้ในเดือน มีนาคม ทางบริษัทเพิ่งมีการเปิดตัว New Wave110i ไปสด ๆ ร้อน ๆ ต่อมาในเดือน พฤษภาคม บริษัทก็ได้มีการเปิดตัว Honda Wave 110i 2023 รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีความเปลี่ยนแปลงในเรื่องของราคาจำหน่าย และมีเรือนไมล์ที่ถูกปรับเปลี่ยนไปจากเดิมจะน่าสนใจแค่ไหนนั้นไปดูกันเลย 

Honda Wave Alpha 2023 มอเตอร์ไซค์ประหยัดน้ำมัน รุ่นใหม่ 2

รายละเอียดของ Honda Wave Alpha 2023

สำหรับรายละเอียดของ Honda Wave Alpha 2023 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ Smart Engine ที่เป็นแบบ 4 จังหวะ ขนาด 110 ซีซี. มีระบบการจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีด PGM-FI พร้อมเคลมอัตราบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงไว้ที่ 76.9 กม./ลิตร โดยเป็นการทดสอบมาตรฐานในระดับ 7 จากสถาบันยานยนต์ ซึ่งความน่าสนใจของเครื่องยนต์ Smart Engine คือการมาพร้อมกับความประหยัด ความแรง และความทนทานในการใช้งาน เรียกว่าสมบุกสมบันแก่การใช้งานเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังให้คุณมั่นใจในการใช้งานไปอีกขั้น ด้วยการรับประกันคุณภาพทั้งคัน 3 ปี หรือ 30,000 กิโลเมตร นอกจากนี้ก็ยังมีการรับประกันในเรื่องระบบหัวฉีดของเครื่องยนต์เป็นระยะเวลา 5 ปี หรือ  50,000 กิโลเมตร อีกด้วยเช่นกัน ในส่วนอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่าง ๆ ของ Honda Wave Alpha 2023 ต้องยอมรับเลยว่ามีการออกแบบการใช้งานได้เพรียบพร้อมไปด้วย ไฟหน้า LED Headlight , ไฟท้าย Tail light , ถังน้ำมันเชื้อเพลิงขนาด 5 ลิตร และยังอำนวยความสะดวกด้วยที่เก็บสัมภาระใต้เบาะ U-Box และโช้คอัพหน้า-หลัง ซึ่งเป็นการออกแบบการใช้งานมาเพื่อให้สามารถรับแรงกระแทกได้ดี แม้บรรทุกของมากก็ตาม จึงทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกรถคู่ใจเป็น Honda Wave Alpha 2023  ที่มีความอเนกประสงค์ในการใช้งานไม่เป็นสองรองใดอย่างแน่นอน ในส่วนของเรือนไมล์ก็ได้มีการถูกปรับไปใช้แบบแอนะล็อกเหมือนเก่า จากตอนแรกจะเป็นลูกผสมระหว่างแอนะล็อกกับดิจิทัล ซึ่งหน้าจอดิจิทัลที่หายไปจะแสดงข้อมูลของน้ำมันเชื้อเพลิง และไฟเกียร์นั้นเอง โดยสาเหตุที่บริษัทเลือกเอาเรือนไมล์แบบใหม่ออกไป มีสาเหตุมาจากชิปขาดตลาดนั่นเอง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะ Honda Wave ยังคงความโดดเด่นในเรื่องของการประหยัดน้ำมันได้ดีมาก ๆ 

Honda Wave Alpha 2023 มอเตอร์ไซค์ประหยัดน้ำมัน รุ่นใหม่ 3

Honda Wave Alpha 2023 มีให้เลือก 4 รุ่น ตามสไตล์การใช้งาน

สำหรับ Honda Wave Alpha 2023 ก็จะมีออกมาวางจำหน่ายทั้งหมด 4 รุ่น ตามสไตล์การใช้งาน โดยมีดังนี้ 

  1. รุ่นสตาร์ทมือ ดิสก์เบรกหน้า ล้อแม็ก มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีแดง-เทา , สีน้ำเงิน-เทา และสีดำ-เทา ราคาแนะนำที่ 45,700 บาท
  2. รุ่นสตาร์ทมือ ดิสก์เบรกหน้า ล้อซี่ลวด มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีแดง-ดำ , สีน้ำเงิน-ดำ , สีดำ-เทา และสีเทา-ดำ ราคาแนะนำที่ 43,700 บาท
  3. รุ่นสตาร์ทเท้า ดิสก์เบรกหน้า ล้อซี่ลวด มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีแดง-ดำ , สีน้ำเงิน-ดำ , สีดำ-เทา และสีเทา-ดำ ราคาแนะนำที่ 40,800 บาท
  4. รุ่นสตาร์ทเท้า ดรัมเบรก ล้อซี่ลวด มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีแดง-ดำ และสีดำ ราคาแนะนำที่ 37,100 บาท

ในแต่ละรุ่นนั้นนอกจากจะมีราคาที่แตกต่างกันออกไปแล้ว ก็ยังมีเรื่องของความสะดวกในการสตาร์ทที่แตกต่างกันออกไปด้วย ดังนั้นหากใครที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว แนะนำเป็นรุ่นสตาร์ทมือ หรือส่วนใครที่ต้องการประหยัดเงินในกระเป๋าหรือมีงบค่อนข้างน้อยแต่ยังคงรักในความเป็น ฮอนด้า เวฟ สามารถเลือกเป็นรุ่นย่อยตัวเริ่มต้นได้เลย ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีไม่แพ้กันเลยทีเดียว 

Honda Wave Alpha 2023 มอเตอร์ไซค์ประหยัดน้ำมัน รุ่นใหม่ 4

เพราะ Honda Wave Alpha 2023 คือรถใช้งานที่มีคุณภาพ และได้มาตรฐาน จึงกลายเป็นตัวเลือกต้น ๆ ที่หลายคนต่างให้ความสนใจ เพราะไม่ว่าจะใช้งานในเมืองหรือใช้งานสถานที่ไกลลำบาก รุ่นนี้ก็สามารถตอบโจทย์ทุกการใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม และที่สำคัญคือช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในการเติมน้ำมันได้ดีมาก ๆ อีกด้วย 

อ่านบทความ อัพเดตล่าสุด วิธีต่อใบขับขี่มอเตอร์ไซค์ 2566

ufabetflix285

pgslot996

บทความล่าสุด

เปิดวิธี จองทะเบียนรถ มอเตอร์ไซค์ ทำด้วยตัวเอง ง่ายๆ ไม่ง้อนายหน้า

เปิดวิธี จองทะเบียนรถ มอเตอร์ไซค์ ทำด้วยตัวเอง ง่ายๆ ไม่ง้อนายหน้า

ขั้นตอนการ จองทะเบียนรถ มอเตอร์ไซค์ ทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ แบบไม่ง้อนายหน้า อย่างไรก็ตามควรศึกษารายละเอียดและเงื่อนไขต่างๆ ให้ดี

Read More »
10 แบตเตอรี่ มอเตอร์ไซค์ ตอบทุกโจทย์ ไบเกอร์ ราคาไม่แพง 2023

10 แบตเตอรี่ มอเตอร์ไซค์ ตอบทุกโจทย์ ไบเกอร์ ราคาไม่แพง 2023

10 แบตเตอรี่ มอเตอร์ไซค์ ตอบทุกโจทย์ ไบเกอร์ ราคาไม่แพง 2023 ที่เรามาแนะนำให้รู้จักกัน เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับใครที่กำลังมองหา

Read More »
รีวิว ยามาฮ่า ฟีลาโน่ โดดเด่น ขี่ง่าย ประหยัดน้ำมัน 2023

รีวิว ยามาฮ่า ฟีลาโน่ โดดเด่น ขี่ง่าย ประหยัดน้ำมัน 2023

รีวิว ยามาฮ่า ฟีลาโน่ 2023 ตั้งแต่เรื่องของดีไซน์การออกแบบ สมรรถนะเครื่องยนต์ การประหยัดน้ำมัน และสีที่มีให้เลือกมากมาย

Read More »
ยางมอเตอร์ไซค์ มีรอยแตก รวมสาเหตุ และวิธีแก้ ไว้ที่นี่

ยางมอเตอร์ไซค์ มีรอยแตก รวมสาเหตุ และวิธีแก้ ไว้ที่นี่

ปัญหาแตกลายงาใน ยางมอเตอร์ไซค์ ที่เรานำมาฝากทุกคนในวันนี้ เพื่อไขข้อสงสัยและสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับใครหลายๆ คนที่พบเจอกับปัญหาเหล่านี้

Read More »
คำถามฮิต ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ 2022 ยังน่าซื้อไหม มาดูกัน

คำถามฮิต ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ 2022 ยังน่าซื้อไหม มาดูกัน

ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ 2022 ที่ถึงแม้ว่าเปิดตัวออกมาได้สักระยะแล้ว แต่ดีไซน์ที่ดูพรีเมี่ยมทันสมัยนี้ยังคงสะดุดตาใครหลายๆ คน

Read More »

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher

Table of Contents