Search
Close this search box.

Honda Wave Alpha 2023 มอเตอร์ไซค์ประหยัดน้ำมัน รุ่นใหม่

Honda Wave Alpha 2023 มอเตอร์ไซค์ประหยัดน้ำมัน รุ่นใหม่ 1

เรียกได้ว่าเป็นรุ่นใหม่มาแรงที่ไม่แพ้ใครกันเลยทีเดียวกับ มอเตอร์ไซต์รุ่นใหม่ล่าสุด Honda Wave Alpha 2023 ที่มาพร้อมกับการปรับราคาลงจากเดิมในทุกรุ่นย่อย แต่ยังคงสามารถตอบโจทย์การใช้งานในเรื่องของการประหยัดน้ำมันได้เป็นอย่างดี ซึ่งก่อนหน้านี้ในเดือน มีนาคม ทางบริษัทเพิ่งมีการเปิดตัว New Wave110i ไปสด ๆ ร้อน ๆ ต่อมาในเดือน พฤษภาคม บริษัทก็ได้มีการเปิดตัว Honda Wave 110i 2023 รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีความเปลี่ยนแปลงในเรื่องของราคาจำหน่าย และมีเรือนไมล์ที่ถูกปรับเปลี่ยนไปจากเดิมจะน่าสนใจแค่ไหนนั้นไปดูกันเลย 

Honda Wave Alpha 2023 มอเตอร์ไซค์ประหยัดน้ำมัน รุ่นใหม่ 2

รายละเอียดของ Honda Wave Alpha 2023

สำหรับรายละเอียดของ Honda Wave Alpha 2023 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ Smart Engine ที่เป็นแบบ 4 จังหวะ ขนาด 110 ซีซี. มีระบบการจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีด PGM-FI พร้อมเคลมอัตราบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงไว้ที่ 76.9 กม./ลิตร โดยเป็นการทดสอบมาตรฐานในระดับ 7 จากสถาบันยานยนต์ ซึ่งความน่าสนใจของเครื่องยนต์ Smart Engine คือการมาพร้อมกับความประหยัด ความแรง และความทนทานในการใช้งาน เรียกว่าสมบุกสมบันแก่การใช้งานเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังให้คุณมั่นใจในการใช้งานไปอีกขั้น ด้วยการรับประกันคุณภาพทั้งคัน 3 ปี หรือ 30,000 กิโลเมตร นอกจากนี้ก็ยังมีการรับประกันในเรื่องระบบหัวฉีดของเครื่องยนต์เป็นระยะเวลา 5 ปี หรือ  50,000 กิโลเมตร อีกด้วยเช่นกัน ในส่วนอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่าง ๆ ของ Honda Wave Alpha 2023 ต้องยอมรับเลยว่ามีการออกแบบการใช้งานได้เพรียบพร้อมไปด้วย ไฟหน้า LED Headlight , ไฟท้าย Tail light , ถังน้ำมันเชื้อเพลิงขนาด 5 ลิตร และยังอำนวยความสะดวกด้วยที่เก็บสัมภาระใต้เบาะ U-Box และโช้คอัพหน้า-หลัง ซึ่งเป็นการออกแบบการใช้งานมาเพื่อให้สามารถรับแรงกระแทกได้ดี แม้บรรทุกของมากก็ตาม จึงทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกรถคู่ใจเป็น Honda Wave Alpha 2023  ที่มีความอเนกประสงค์ในการใช้งานไม่เป็นสองรองใดอย่างแน่นอน ในส่วนของเรือนไมล์ก็ได้มีการถูกปรับไปใช้แบบแอนะล็อกเหมือนเก่า จากตอนแรกจะเป็นลูกผสมระหว่างแอนะล็อกกับดิจิทัล ซึ่งหน้าจอดิจิทัลที่หายไปจะแสดงข้อมูลของน้ำมันเชื้อเพลิง และไฟเกียร์นั้นเอง โดยสาเหตุที่บริษัทเลือกเอาเรือนไมล์แบบใหม่ออกไป มีสาเหตุมาจากชิปขาดตลาดนั่นเอง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะ Honda Wave ยังคงความโดดเด่นในเรื่องของการประหยัดน้ำมันได้ดีมาก ๆ 

Honda Wave Alpha 2023 มอเตอร์ไซค์ประหยัดน้ำมัน รุ่นใหม่ 3

Honda Wave Alpha 2023 มีให้เลือก 4 รุ่น ตามสไตล์การใช้งาน

สำหรับ Honda Wave Alpha 2023 ก็จะมีออกมาวางจำหน่ายทั้งหมด 4 รุ่น ตามสไตล์การใช้งาน โดยมีดังนี้ 

  1. รุ่นสตาร์ทมือ ดิสก์เบรกหน้า ล้อแม็ก มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีแดง-เทา , สีน้ำเงิน-เทา และสีดำ-เทา ราคาแนะนำที่ 45,700 บาท
  2. รุ่นสตาร์ทมือ ดิสก์เบรกหน้า ล้อซี่ลวด มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีแดง-ดำ , สีน้ำเงิน-ดำ , สีดำ-เทา และสีเทา-ดำ ราคาแนะนำที่ 43,700 บาท
  3. รุ่นสตาร์ทเท้า ดิสก์เบรกหน้า ล้อซี่ลวด มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีแดง-ดำ , สีน้ำเงิน-ดำ , สีดำ-เทา และสีเทา-ดำ ราคาแนะนำที่ 40,800 บาท
  4. รุ่นสตาร์ทเท้า ดรัมเบรก ล้อซี่ลวด มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีแดง-ดำ และสีดำ ราคาแนะนำที่ 37,100 บาท

ในแต่ละรุ่นนั้นนอกจากจะมีราคาที่แตกต่างกันออกไปแล้ว ก็ยังมีเรื่องของความสะดวกในการสตาร์ทที่แตกต่างกันออกไปด้วย ดังนั้นหากใครที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว แนะนำเป็นรุ่นสตาร์ทมือ หรือส่วนใครที่ต้องการประหยัดเงินในกระเป๋าหรือมีงบค่อนข้างน้อยแต่ยังคงรักในความเป็น ฮอนด้า เวฟ สามารถเลือกเป็นรุ่นย่อยตัวเริ่มต้นได้เลย ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีไม่แพ้กันเลยทีเดียว 

Honda Wave Alpha 2023 มอเตอร์ไซค์ประหยัดน้ำมัน รุ่นใหม่ 4

เพราะ Honda Wave Alpha 2023 คือรถใช้งานที่มีคุณภาพ และได้มาตรฐาน จึงกลายเป็นตัวเลือกต้น ๆ ที่หลายคนต่างให้ความสนใจ เพราะไม่ว่าจะใช้งานในเมืองหรือใช้งานสถานที่ไกลลำบาก รุ่นนี้ก็สามารถตอบโจทย์ทุกการใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม และที่สำคัญคือช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในการเติมน้ำมันได้ดีมาก ๆ อีกด้วย 

อ่านบทความ อัพเดตล่าสุด วิธีต่อใบขับขี่มอเตอร์ไซค์ 2566

ufabetflix285

pgslot996

บทความล่าสุด

10 ยามาฮ่า ฟินน์ แต่งสวย มอเตอร์ไซค์ครอบครัว แต่เท่ได้ไม่ซ้ำใคร 2024

10 ยามาฮ่า ฟินน์ แต่งสวย มอเตอร์ไซค์ครอบครัว แต่เท่ได้ไม่ซ้ำใคร 2024

10 ยามาฮ่า ฟินน์ 2024 แต่งได้หลากหลายแนว อย่าลืมเช็คกฎหมายการแต่งรถให้ดีๆ ด้วยนะ เพื่อความถูกต้องและสามารถขับขี่ได้อย่างสบายใจ

Read More »
10 ร้านซ่อม มอเตอร์ไซค์ ทั่วกรุงเทพ ใกล้ที่ไหน จัดไปเลย 2024

10 ร้านซ่อม มอเตอร์ไซค์ ทั่วกรุงเทพ ใกล้ที่ไหน จัดไปเลย 2024

10 ร้านซ่อม มอเตอร์ไซค์ ทั่วกรุงเทพ ใครเกิดเหตุรถเสียขึ้นกลางทาง โดยไม่ทันถึงที่หมาย ลองเช็คร้านทั้ง 10 เหล่านี้ดูสิ ใกล้ที่ไหน จัดไปได้เลย

Read More »
รีวิว ยามาฮ่า xsr155 ที่สุดของคอนเซปท์ สปอร์ต-เฮอร์ริเทจ ในยุคนี้

รีวิว ยามาฮ่า xsr155 ที่สุดของคอนเซปท์ สปอร์ต-เฮอร์ริเทจ ในยุคนี้

ยามาฮ่า xsr155 คอนเซปท์ สปอร์ต-เฮอร์ริเทจ ในยุคนี้ บอกเลยว่าเหมาะมากๆ กับคนที่อยากได้รถมอเตอร์ไซค์ดีไซน์เท่โฉบเฉี่ยวและโดดเด่นในคราเดียวกัน

Read More »
รีวิว ยามาฮ่า nmax มอเตอร์ไซด์ ออโต้ ตัวสปอร์ต ตัวแรง 2024

รีวิว ยามาฮ่า nmax มอเตอร์ไซด์ ออโต้ ตัวสปอร์ต ตัวแรง 2024

ยามาฮ่า nmax มอเตอร์ไซด์ ออโต้ เป็นรถมอเตอร์ไซค์สไตล์สปอร์ตออโตเมติก ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

Read More »
อัพเดท ขั้นตอน สอบใบขับขี่ มอเตอร์ไซค์ 2567 พร้อมเทคนิคง่ายๆ

อัพเดท ขั้นตอน สอบใบขับขี่ มอเตอร์ไซค์ 2567 พร้อมเทคนิคง่ายๆ

ขั้นตอนการ สอบใบขับขี่ มอเตอร์ไซค์ ใครที่กำลังเตรียมตัวไปสอบ ขอให้ตั้งใจเรียนรู้และตั้งใจสอบให้ดี เพราะความตั้งใจคือเทคนิคความสำเร็จนั่นเอง

Read More »

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher

Table of Contents