Scram 411 มอเตอร์ไซค์คลาสสิค รุ่นใหม่ จาก Royal Enfield

Scram 411 มอเตอร์ไซค์คลาสสิค รุ่นใหม่ จาก Royal Enfield 1

หากเราเอ่ยถึงรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิค เราเชื่อว่าหลาย ๆ ท่านที่อยู่ในแวดวงรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิคคงต้องนึกไปถึง Royal Enfield ซึ่งเป็นบริษัทอันดับต้น ๆ ของโลกที่ผลิตรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิครุ่นยอดฮิตระดับโลกมาแล้วหลากหลายรุ่น โดย Royal Enfield เป็นบริษัทผลิตรถมอเตอร์ไซค์สัญชาติอินเดียที่สร้างความฮือฮาในแวดวงรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิคด้วยความเก๋าเกมจากการออกแบบ รวมถึงการผลิตที่ยาวนานและต่อเนื่อง ในส่วนของเดือนมีนาคมปีที่แล้ว (ค.ศ.2022) ทาง Royal Enfield ก็เพิ่งปล่อยตัวรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิค Royal Enfield Scram 411 มาให้โลกได้ยลโฉมกัน และในบทความนี้เราจะขอพาทุกท่านไปเจาะลึกกับรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิคในรุ่นดังกล่าวกัน

Scram 411 มอเตอร์ไซค์คลาสสิค รุ่นใหม่ จาก Royal Enfield 2

เครดิตภาพ https://www.vahna.com/reserve-1/royal-enfield-scram-411

Royal Enfield Scram 411 กับรูปลักษณ์สุดคลาสสิค

ก่อนอื่นเราก็ต้องขอเริ่มกันที่รูปลักษณ์ของ Royal Enfield Scram 411 ที่มีการออกแบบมาสุดคลาสสิคด้วยชุดไฟหน้าสุดโดดเด่นที่มาพร้อมที่ครอบสุดคลาสสิค ร่วมด้วยแฮนด์บาร์ที่ออกแบบมาให้รองรับสรีระของผู้ขับขี่ให้โฉบเฉี่ยวและคล่องตัวเพิ่มมากขึ้น พร้อมทั้งระบบนำทาง Tripper Navigation ที่มาพร้อมความแม่นยำแบบเรียลไทม์เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานด้วยการเชื่อมต่อ Google Maps Platform แบบไม่ต้องมีเครื่องมือเสริมอย่างโทรศัพท์มือถือเลย

Scram 411 มอเตอร์ไซค์คลาสสิค รุ่นใหม่ จาก Royal Enfield 3

Royal Enfield Scram 411 กับเครื่องยนต์สุดคลาสสิค

Royal Enfield Scram 411 มาพร้อมเครื่องยนต์สุดคลาสสิคที่มีน้ำหนักเพียง 185 กิโลกรัม กำลังเครื่องยนต์อยู่ที่ 1 สูบและมีขนาด 411 ซี.ซี. อีกทั้งมีการการระบายความร้อนออกจากตัวเครื่องด้วยอากาศ ร่วมด้วยการขับเคลื่อนผ่านชุดเกียร์แบบ 5 สปีด ด้วยกำลัง 24.5 แรงม้า หรือสามารถขับเคลื่อนด้วยความเร็ว 6,500 รอบ/นาที นอกจากนี้ก็ยังมีความคลาสสิคที่แรงบิดสูงสุดถึง 32 นิวตันเมตรที่ 4,500 รอบ/นาที 

Royal Enfield Scram 411 กับขนาดสุดคลาสสิค

ความคลาสสิคต้องมาพร้อมขนาดที่พอเหมาะเพื่อให้เกิดการขับขี่ที่โฉบเฉี่ยวและนี่คือหนึ่งสิ่งที่ Royal Enfield Scram 411 ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีทั้งความยาวที่ 2160 มิลลิเมตร ความกว้างที่ 840 มิลลิเมตร ความสูงที่ 1165 มม. ความสูงของเบาะที่ 795 มิลลิเมตร ร่วมด้วยระยะฐานล้อที่ 1455 มิลลิเมตร ชุดล้อซี่ลวดด้านหน้าที่ 19 นิ้ว และ ด้านหลังที่ 17 นิ้ว พร้อมตัวถังน้ำมันที่ 15 ลิตร 

Scram 411 มอเตอร์ไซค์คลาสสิค รุ่นใหม่ จาก Royal Enfield 4

Royal Enfield Scram 411 กับความปลอดภัยสุดคลาสสิค

ในส่วนของความปลอดภัยเราก็ต้องกล่าวถึงส่วนของระบบเบรกที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ Royal Enfield รุ่น Scram 411 มีการใช้ระบบเบรกเป็นระบบเบรก ABS หรือ Anti Lock Brake System หรือ ระบบป้องกันล้อล็อกตาย ที่ถือเป็นความปลอดภัยขั้นสูงในระดับสากลที่ทั่วโลกยอมรับ (ในส่วนของการแข่งรถมอเตอร์ไซต์ในสนามระดับโลก มาตรฐานนี้ก็ถูกนำมาใช้เช่นกัน) เพราะสามารถป้องกันการจับตัวอันไม่พึงประสงค์ที่ทำให้เกิดความไม่ขัดคล่องในการเบรกได้ นั่นก็คือการจับตัวของปั้มเบรกและดิสก์เบรกนั่นเอง นอกจากนี้ Royal Enfield รุ่น Scram 411 ยังมีระบบกันสะเทือนสุดคลาสสิคด้วยโช้คอัพบริเวณด้านหน้าของตัวรถมอเตอร์ไซต์แบบเทเลสโคปิคซึ่งมีขนาดแกน 41 มิลลิเมตรที่ให้ระยะยุบอยู่ที่ระดับ 190 มิลลิเมตร และส่วนบริเวณด้านหลังของตัวรถมอเตอร์ไซต์มาพร้อมกับการออกแบบแขนยึดด้วย Mono Shock ที่ให้ระยะยุบอยู่ที่ระดับ 180 มิลลิเมตร คุณจึงมั่นใจได้ในความปลอดภัยของระบบเบรกและระบบกันสะเทือนที่ถูกนำมาใช้ใน Royal Enfield รุ่น Scram 411 นี้

Scram 411 มอเตอร์ไซค์คลาสสิค รุ่นใหม่ จาก Royal Enfield 5

Royal Enfield Scram 411 กับสีสันสุดคลาสสิค

Royal Enfield รุ่น Scram 411 มาพร้อมสีสันให้เลือกมากถึง 7 สี ซึ่งนับว่ามีสีให้เลือกค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิคจาก Royal Enfield ในรุ่นอื่น ๆ โดยแบ่งออกเป็นสีเดียว ให้เลือกทั้งหมด 5 สี คือ สี Graphite Blue, สี Graphite Red, สี Graphite Yellow, สี Blazing Black และ สี Skyline Blue หรือท่านใดที่ต้องการสีแบบทูโทนทาง Royal Enfield ก็มีมาให้เลือกอีก 2 สีซึ่งมีความคลาสสิคไม่แพ้กันเลย ซึ่งก็คือ สี Silver Spirit และสี White Flame

หากคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่หลงใหลในรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิค เราก็ต้องบอกเลยว่า Royal Enfield Scram 411 จาก Royal Enfield เป็นรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิคอีกหนึ่งรุ่นที่ตอบโจทย์และคุณไม่ควรพลาดที่จะลองขับขี่หรือครอบครองเป็นเจ้าของด้วยหัวใจสุดคลาสสิค

อ่านบทความ Ducati DesertX 2023 มอเตอร์ไซค์วิบาก ระดับไฮเอนด์

สล็อตเว็บใหญ่ที่สุด

บทความล่าสุด

5 ไฟหน้า led มอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหน เลือกใช้ให้ถูกต้อง

5 ไฟหน้า led มอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหน เลือกใช้ให้ถูกต้อง

ไฟหน้า led มอเตอร์ไซค์ ทั้ง 5 แต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติที่น่าสนใจแตกต่างกันไป คราวนี้ก็สามารถตัดสินใจเลือกใช้กันได้อย่างถูกต้องแล้ว

Read More »
5 อันดับ สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ สะดวกและง่าย อนุมัติเร็ว 2023

5 อันดับ สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ สะดวกและง่าย อนุมัติเร็ว 2023

5 สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ มาแนะนำกัน โปรโมชั่นของแต่ละเจ้านั้นน่าสนใจไม่แพ้กันเลยทีเดียว สามารถเข้าไปใช้บริการได้ที่เคาเตอร์ทุกสาขาทั่วประเทศ

Read More »
รีวิว ท่อแต่ง forza 350 ตัวแต่งแบบครบชุด ราคาประหยัด 2023

รีวิว ท่อแต่ง forza 350 ตัวแต่งแบบครบชุด ราคาประหยัด 2023

รีวิว ท่อแต่ง forza 350 ราคาประหยัดของปี 2023 ที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้อย่างสะดวก แถมคุณภาพยังคุ้มเกินราคาอีกด้วย งานนี้สายแต่งซิ่ง พลาดได้ไง

Read More »
รีวิว ท่อแต่ง msx ยี่ห้อไหน รุ่นไหนดี มี มอก. ไปดูกัน

รีวิว ท่อแต่ง msx ยี่ห้อไหน รุ่นไหนดี มี มอก. ไปดูกัน

ท่อแต่ง msx แต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อราคาไม่แพงเลย แถมยังมาพร้อมกับเครื่องหมายการรับรองมาตรฐานจาก มอก. รับรองว่าใส่ออกมาแล้วสวยถูกใจแน่นอน

Read More »

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher

Table of Contents