Ducati DesertX 2023 มอเตอร์ไซค์วิบาก ระดับไฮเอนด์

Ducati DesertX 2023 มอเตอร์ไซค์วิบาก ระดับไฮเอนด์ 1

Ducati DesertX 2023 รถมอเตอร์ไซค์วิบากกึ่งแอดเวนเจอร์ รถสำหรับท่องเที่ยวผจญภัยทางไกล โดยเฉพาะในแบบออฟโรดสำหรับใครที่เป็นสายลุยรุ่นนี้ตอบโจทย์ความต้องการได้ดีมาก ๆ เพราะเป็นรุ่นที่ได้มีการออกแบบเพื่อการเข้าถึงพื้นที่ที่เต็มไปด้วยอุปสรรค เส้นทางที่เข้าถึงยาก ด้วยความสูงและระยะยุบ – ยืดของโช้คมากกว่าปกติ สำหรับใครที่สนใจต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นรุ่นที่วางจำหน่ายแบบจำกัดจำนวน และอาจจะมีเพียงสีเดียวเท่านั้น

Ducati DesertX 2023 รายละเอียดและดีไซน์ตัวรถ

Ducati DesertX 2023 ได้มีการตกแต่งตัวรถด้วยชุดแฟริ่งที่ดูแข็งแกร่งตามสไตล์รถเอ็นดูโร ซึ่งมาพร้อมกับการรองรับการขับขี่แบบลุย ๆ ที่โดดเด่นด้วยการมีความเป็นโมเดิร์นและมินิมอล 

  • ไฟหน้าทรงกลมเป็นเอกลักษณ์ มีชิลล์บังลม หน้าปัดเรือนไมล์แบบ TFT แนวตั้ง ขนาด 5 นิ้ว แสดงผลได้ 2 แบบ คือ Standard Mode และ Rally Mode (Trip master) พร้อม 2 โหมดการขับขี่ใหม่ที่เพิ่มเข้ามา คือ Enduro และ Rally ทำให้สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเข้าโค้ง และสามารถปิด ABS ได้ 
  • ในส่วนของถังน้ำมันดีไซน์เรียบขนาดใหญ่ เบาะนั่งสีดำ ความสูงจากเบาะถึงพื้นถูกปรับลดลงจาก 875 มม. เหลือ 845 มม. ทำให้การขึ้น-ลงรถหรือขี่เป็นไปได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ส่วนท่อไอเสียเป็นทรงสปอร์ต และมีแผ่นกันกระแทกใต้เครื่องยนต์อีกด้วย 
  • ช่วงล่าง Ducati DesertX 2023 ใช้ล้อแบบซี่ลวด ล้อหน้าขนาด 21 นิ้ว ยาง 90/90 ล้อหลังขนาด 18 นิ้ว ยาง 150/70 ระบบกันสะเทือนหน้าโช้คอัพหัวกลับขนาด 46 มม. ของ KYB ด้านหลังสวิงอาร์มอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา โช้คอัพเดี่ยวปรับระดับการรองรับน้ำหนักได้ ระบบเบรกด้านหน้าแบบดิสก์คู่ คาลิเปอร์ 4 พอต ด้านหลังดิสก์เดี่ยว คาลิเปอร์แบบ 2 พอต พร้อม ABS
  • Ducati DesertX 2023 ได้มีการติดตั้งเครื่องยนต์ 2 สูบ L-Twin ขนาดความจุจริง 937 ซี.ซี. 4 วาล์ว ระบายความร้อนได้ดี ด้วยระบบน้ำ และมีการจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งจะส่งกำลังผ่านเกียร์แบบ 6 สปีด โดยมีขนาดความจุถังน้ำมันถึง 21 ลิตร และสามารถติดตั้งถังเสริมเพิ่มได้อีก 8 ลิตรกันเลยทีเดียว
Ducati DesertX 2023 มอเตอร์ไซค์วิบาก ระดับไฮเอนด์ 2

เครดิตภาพ https://motorcycleoverview.com/2023-ducati-desertx-adventure/

Ducati DesertX 2023 มีกี่สี ราคาจำหน่ายที่เท่าไหร่ 

สำหรับรถมอเตอร์ไซต์รุ่นนี้ก็จะ มีให้เลือกสีเดียว คือ สีขาวด้าน Matt Star White Silk โดยมีราคาจำหน่ายเพียง 1 รุ่น ในราคา 639,000 บาท หากใครที่สนใจอยากจับจองเป็นเจ้าของคุณสามารถติดต่อสอบถามไปที่ศูนย์จำหน่ายได้เลย รับรองเลยว่าเห็นตัวจริงจะต้องชื่นชอบแน่นอน เพราะตอบโจทย์ความต้องการได้ดีมาก ๆ 

Ducati DesertX 2023 มอเตอร์ไซค์วิบาก ระดับไฮเอนด์ 3

เครดิตภาพ https://www.cyclenews.com/2022/09/article/2023-ducati-desertx-review/

เปรียบเทียบ Ducati DesertX 2023 กับรถรุ่นอื่น ๆ

สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ในกลุ่มวิบากที่มีพิกัดเครื่องยนต์ใกล้เคียงกัน นอกจาก Ducati DesertX ปี2023 แล้วก็ยังมีรุ่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยทีเดียว เช่น Honda CRF1100L Africa Twin 2022 ติดตั้งเครื่องยนต์ขนาดใหญ่พิกัด 1,100 ซี.ซี. โดยมีการตกแต่งแบบสปอร์ต ชุดแฟริ่งน้ำหนักเบา มี 2 รุ่น 2 สี ราคา 559,000 บาท และ Suzuki V-Strom 1050XT ดีไซน์ตัวรถโฉบเฉี่ยว มีการใช้เครื่องยนต์พิกัด 1,000 ซี.ซี. มี 1 รุ่น 1 สี ราคา 619,000 บาท โดยแต่ละรุ่นใกล้เคียงกันนั้นก็จะมีความน่าสนใจเหมาะกับการใช้งานในลักษณะเดียวกัน เรียกได้ว่าตอบโจทย์ความต้องการได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว 

Ducati DesertX 2023 มอเตอร์ไซค์วิบาก ระดับไฮเอนด์ 4

เครดิตภาพ https://www.asphaltandrubber.com/bikes/ducati-desertx-photos/

รวมจุดเด่นที่น่าสนใจของรถมอเตอร์ไซต์ Ducati DesertX 2023

หลายคนอาจจะกำลังมองหารถมอเตอร์ไซต์รุ่นวิบากที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างครบครัน บอกเลยว่า Ducati DesertX 2023 รุ่นนี้ไม่ทำให้คุณต้องผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะมีจุดเด่นที่น่าสนใจเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่สวยงาม ขนาดที่มีการออกแบบมาได้พอดีและลงตัว ซึ่งหลากคนอาจจะมองว่าเหมาะสำหรับการใช้งานกลุ่มของผู้ชาย แต่บอกเลยว่าผู้หญิงก็สามารถใช้งานได้แบบเท่ ๆ ได้ด้วยเช่นกัน 

Ducati DesertX 2023 มอเตอร์ไซค์วิบาก ระดับไฮเอนด์ 5

ดังนั้นหากต้องการมีรถวิบากไว้ลุยทางไกล เหมาะกับทุกการสถานการณ์การใช้งาน ให้มอเตอร์ไซต์รุ่นนี้เป็นตัวเลือกรับรองทุกการใช้งานของคุณจะไม่ผิดหวัง แต่คุณจะต้องชื่นชอบและประทับใจไปกับการใช้งานในทุก ๆ สถานการณ์ได้อย่างดีเยี่ยม หากยังรู้สึกลังเลในการใช้งานสามารถทดลองขับที่ศูนย์จำหน่ายก่อนได้เลย แล้วคุณจะต้องหลงรักมอเตอร์ไซต์รุ่นนี้ Ducati DesertX 2023 อย่างแน่นอน 

อ่านบทความ Triumph Tiger 1200 2023 มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่ง แอดเวนเจอร์ โฉมใหม่ล่าสุด

สล็อตแตกง่าย

บทความล่าสุด

5 ไฟหน้า led มอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหน เลือกใช้ให้ถูกต้อง

5 ไฟหน้า led มอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหน เลือกใช้ให้ถูกต้อง

ไฟหน้า led มอเตอร์ไซค์ ทั้ง 5 แต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติที่น่าสนใจแตกต่างกันไป คราวนี้ก็สามารถตัดสินใจเลือกใช้กันได้อย่างถูกต้องแล้ว

Read More »
5 อันดับ สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ สะดวกและง่าย อนุมัติเร็ว 2023

5 อันดับ สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ สะดวกและง่าย อนุมัติเร็ว 2023

5 สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ มาแนะนำกัน โปรโมชั่นของแต่ละเจ้านั้นน่าสนใจไม่แพ้กันเลยทีเดียว สามารถเข้าไปใช้บริการได้ที่เคาเตอร์ทุกสาขาทั่วประเทศ

Read More »
รีวิว ท่อแต่ง forza 350 ตัวแต่งแบบครบชุด ราคาประหยัด 2023

รีวิว ท่อแต่ง forza 350 ตัวแต่งแบบครบชุด ราคาประหยัด 2023

รีวิว ท่อแต่ง forza 350 ราคาประหยัดของปี 2023 ที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้อย่างสะดวก แถมคุณภาพยังคุ้มเกินราคาอีกด้วย งานนี้สายแต่งซิ่ง พลาดได้ไง

Read More »
รีวิว ท่อแต่ง msx ยี่ห้อไหน รุ่นไหนดี มี มอก. ไปดูกัน

รีวิว ท่อแต่ง msx ยี่ห้อไหน รุ่นไหนดี มี มอก. ไปดูกัน

ท่อแต่ง msx แต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อราคาไม่แพงเลย แถมยังมาพร้อมกับเครื่องหมายการรับรองมาตรฐานจาก มอก. รับรองว่าใส่ออกมาแล้วสวยถูกใจแน่นอน

Read More »

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher

Table of Contents