Search
Close this search box.

Ducati DesertX 2023 มอเตอร์ไซค์วิบาก ระดับไฮเอนด์

Ducati DesertX 2023 มอเตอร์ไซค์วิบาก ระดับไฮเอนด์ 1

Ducati DesertX 2023 รถมอเตอร์ไซค์วิบากกึ่งแอดเวนเจอร์ รถสำหรับท่องเที่ยวผจญภัยทางไกล โดยเฉพาะในแบบออฟโรดสำหรับใครที่เป็นสายลุยรุ่นนี้ตอบโจทย์ความต้องการได้ดีมาก ๆ เพราะเป็นรุ่นที่ได้มีการออกแบบเพื่อการเข้าถึงพื้นที่ที่เต็มไปด้วยอุปสรรค เส้นทางที่เข้าถึงยาก ด้วยความสูงและระยะยุบ – ยืดของโช้คมากกว่าปกติ สำหรับใครที่สนใจต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นรุ่นที่วางจำหน่ายแบบจำกัดจำนวน และอาจจะมีเพียงสีเดียวเท่านั้น

Ducati DesertX 2023 รายละเอียดและดีไซน์ตัวรถ

Ducati DesertX 2023 ได้มีการตกแต่งตัวรถด้วยชุดแฟริ่งที่ดูแข็งแกร่งตามสไตล์รถเอ็นดูโร ซึ่งมาพร้อมกับการรองรับการขับขี่แบบลุย ๆ ที่โดดเด่นด้วยการมีความเป็นโมเดิร์นและมินิมอล 

  • ไฟหน้าทรงกลมเป็นเอกลักษณ์ มีชิลล์บังลม หน้าปัดเรือนไมล์แบบ TFT แนวตั้ง ขนาด 5 นิ้ว แสดงผลได้ 2 แบบ คือ Standard Mode และ Rally Mode (Trip master) พร้อม 2 โหมดการขับขี่ใหม่ที่เพิ่มเข้ามา คือ Enduro และ Rally ทำให้สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเข้าโค้ง และสามารถปิด ABS ได้ 
  • ในส่วนของถังน้ำมันดีไซน์เรียบขนาดใหญ่ เบาะนั่งสีดำ ความสูงจากเบาะถึงพื้นถูกปรับลดลงจาก 875 มม. เหลือ 845 มม. ทำให้การขึ้น-ลงรถหรือขี่เป็นไปได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ส่วนท่อไอเสียเป็นทรงสปอร์ต และมีแผ่นกันกระแทกใต้เครื่องยนต์อีกด้วย 
  • ช่วงล่าง Ducati DesertX 2023 ใช้ล้อแบบซี่ลวด ล้อหน้าขนาด 21 นิ้ว ยาง 90/90 ล้อหลังขนาด 18 นิ้ว ยาง 150/70 ระบบกันสะเทือนหน้าโช้คอัพหัวกลับขนาด 46 มม. ของ KYB ด้านหลังสวิงอาร์มอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา โช้คอัพเดี่ยวปรับระดับการรองรับน้ำหนักได้ ระบบเบรกด้านหน้าแบบดิสก์คู่ คาลิเปอร์ 4 พอต ด้านหลังดิสก์เดี่ยว คาลิเปอร์แบบ 2 พอต พร้อม ABS
  • Ducati DesertX 2023 ได้มีการติดตั้งเครื่องยนต์ 2 สูบ L-Twin ขนาดความจุจริง 937 ซี.ซี. 4 วาล์ว ระบายความร้อนได้ดี ด้วยระบบน้ำ และมีการจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งจะส่งกำลังผ่านเกียร์แบบ 6 สปีด โดยมีขนาดความจุถังน้ำมันถึง 21 ลิตร และสามารถติดตั้งถังเสริมเพิ่มได้อีก 8 ลิตรกันเลยทีเดียว
Ducati DesertX 2023 มอเตอร์ไซค์วิบาก ระดับไฮเอนด์ 2

เครดิตภาพ https://motorcycleoverview.com/2023-ducati-desertx-adventure/

Ducati DesertX 2023 มีกี่สี ราคาจำหน่ายที่เท่าไหร่ 

สำหรับรถมอเตอร์ไซต์รุ่นนี้ก็จะ มีให้เลือกสีเดียว คือ สีขาวด้าน Matt Star White Silk โดยมีราคาจำหน่ายเพียง 1 รุ่น ในราคา 639,000 บาท หากใครที่สนใจอยากจับจองเป็นเจ้าของคุณสามารถติดต่อสอบถามไปที่ศูนย์จำหน่ายได้เลย รับรองเลยว่าเห็นตัวจริงจะต้องชื่นชอบแน่นอน เพราะตอบโจทย์ความต้องการได้ดีมาก ๆ 

Ducati DesertX 2023 มอเตอร์ไซค์วิบาก ระดับไฮเอนด์ 3

เครดิตภาพ https://www.cyclenews.com/2022/09/article/2023-ducati-desertx-review/

เปรียบเทียบ Ducati DesertX 2023 กับรถรุ่นอื่น ๆ

สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ในกลุ่มวิบากที่มีพิกัดเครื่องยนต์ใกล้เคียงกัน นอกจาก Ducati DesertX ปี2023 แล้วก็ยังมีรุ่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยทีเดียว เช่น Honda CRF1100L Africa Twin 2022 ติดตั้งเครื่องยนต์ขนาดใหญ่พิกัด 1,100 ซี.ซี. โดยมีการตกแต่งแบบสปอร์ต ชุดแฟริ่งน้ำหนักเบา มี 2 รุ่น 2 สี ราคา 559,000 บาท และ Suzuki V-Strom 1050XT ดีไซน์ตัวรถโฉบเฉี่ยว มีการใช้เครื่องยนต์พิกัด 1,000 ซี.ซี. มี 1 รุ่น 1 สี ราคา 619,000 บาท โดยแต่ละรุ่นใกล้เคียงกันนั้นก็จะมีความน่าสนใจเหมาะกับการใช้งานในลักษณะเดียวกัน เรียกได้ว่าตอบโจทย์ความต้องการได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว 

Ducati DesertX 2023 มอเตอร์ไซค์วิบาก ระดับไฮเอนด์ 4

เครดิตภาพ https://www.asphaltandrubber.com/bikes/ducati-desertx-photos/

รวมจุดเด่นที่น่าสนใจของรถมอเตอร์ไซต์ Ducati DesertX 2023

หลายคนอาจจะกำลังมองหารถมอเตอร์ไซต์รุ่นวิบากที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างครบครัน บอกเลยว่า Ducati DesertX 2023 รุ่นนี้ไม่ทำให้คุณต้องผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะมีจุดเด่นที่น่าสนใจเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่สวยงาม ขนาดที่มีการออกแบบมาได้พอดีและลงตัว ซึ่งหลากคนอาจจะมองว่าเหมาะสำหรับการใช้งานกลุ่มของผู้ชาย แต่บอกเลยว่าผู้หญิงก็สามารถใช้งานได้แบบเท่ ๆ ได้ด้วยเช่นกัน 

Ducati DesertX 2023 มอเตอร์ไซค์วิบาก ระดับไฮเอนด์ 5

ดังนั้นหากต้องการมีรถวิบากไว้ลุยทางไกล เหมาะกับทุกการสถานการณ์การใช้งาน ให้มอเตอร์ไซต์รุ่นนี้เป็นตัวเลือกรับรองทุกการใช้งานของคุณจะไม่ผิดหวัง แต่คุณจะต้องชื่นชอบและประทับใจไปกับการใช้งานในทุก ๆ สถานการณ์ได้อย่างดีเยี่ยม หากยังรู้สึกลังเลในการใช้งานสามารถทดลองขับที่ศูนย์จำหน่ายก่อนได้เลย แล้วคุณจะต้องหลงรักมอเตอร์ไซต์รุ่นนี้ Ducati DesertX 2023 อย่างแน่นอน 

อ่านบทความ Triumph Tiger 1200 2023 มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่ง แอดเวนเจอร์ โฉมใหม่ล่าสุด

สล็อตแตกง่าย

บทความล่าสุด

รีวิว ยามาฮ่า nmax มอเตอร์ไซด์ ออโต้ ตัวสปอร์ต ตัวแรง 2024

รีวิว ยามาฮ่า nmax มอเตอร์ไซด์ ออโต้ ตัวสปอร์ต ตัวแรง 2024

ยามาฮ่า nmax มอเตอร์ไซด์ ออโต้ เป็นรถมอเตอร์ไซค์สไตล์สปอร์ตออโตเมติก ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

Read More »
อัพเดท ขั้นตอน สอบใบขับขี่ มอเตอร์ไซค์ 2567 พร้อมเทคนิคง่ายๆ

อัพเดท ขั้นตอน สอบใบขับขี่ มอเตอร์ไซค์ 2567 พร้อมเทคนิคง่ายๆ

ขั้นตอนการ สอบใบขับขี่ มอเตอร์ไซค์ ใครที่กำลังเตรียมตัวไปสอบ ขอให้ตั้งใจเรียนรู้และตั้งใจสอบให้ดี เพราะความตั้งใจคือเทคนิคความสำเร็จนั่นเอง

Read More »
สายแต่งต้องรู้ แฟริ่ง คืออะไร

สายแต่งต้องรู้ แฟริ่ง คืออะไร

หากใครถามว่า แฟริ่ง คืออะไร บทความนี้เราได้รวมคำอธิบายความหมาย รายละเอียดต่างๆ ของแฟริ่ง พร้อมจุดประสงค์หลักๆ ที่สายแต่งต้องรู้มาไว้ให้แล้ว

Read More »
อ่านก่อนซื้อ ยามาฮ่า แอร็อกซ์ 155 ตัวใหม่ สีสันใหม่ สปอร์ตโดนใจ 2024

อ่านก่อนซื้อ ยามาฮ่า แอร็อกซ์ 155 ตัวใหม่ สีสันใหม่ สปอร์ตโดนใจ 2024

ยามาฮ่า แอร็อกซ์ 155 ตัวใหม่ เป็นแนวทางตัดสินใจก่อนที่จะซื้อ แน่นอนว่าทั้งดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งานน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

Read More »
10 อันดับ ยางมอเตอร์ไซค์ รุ่นไหนเด่น ยี่ห้อไหนดี จากเสียงผู้ใช้งานจริง 2024

10 อันดับ ยางมอเตอร์ไซค์ รุ่นไหนเด่น ยี่ห้อไหนดี จากเสียงผู้ใช้งานจริง 2024

10 อันดับ ยางมอเตอร์ไซค์ รวบรวมมาแนะนำ ซึ่งหากใครกำลังมองหายางรถมอเตอร์ไซค์ยี่ห้อดีๆ อยู่ล่ะก็ ตัวเลือกเหล่านี้ก็สามารถตอบโจทย์ได้ดี

Read More »

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher

Table of Contents