Triumph Tiger 1200 2023 มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่ง แอดเวนเจอร์ โฉมใหม่ล่าสุด

Triumph Tiger 1200 2023 มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่ง แอดเวนเจอร์ โฉมใหม่ล่าสุด 1

Triumph หรือ ไทรอัมพ์ กับแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ที่บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของสัญชาติรถมอเตอร์ไซค์คือสัญชาติอังกฤษ และรถมอเตอร์ไซค์แนวถนัดของแบรนด์ Triumph เลยก็คือรถมอเตอร์ไซค์แนวแอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่ง ซึ่งในบทความนี้เราก็มีรถมอเตอร์ไซค์แนวแอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่งตัวล่าสุดจากแบรนด์ Triumph มาเจาะลึกกัน ซึ่งรุ่นที่เรากล่าวถึงก็คือ Triumph Tiger 1200 2023 เราไปพบกับความโฉบเฉี่ยวล่าสุดนี้พร้อม ๆ กันเลย

Triumph Tiger 1200 2023 กับระบบภายในสุดแอดเวนเจอร์

ด้วยการออกแบบมาเพื่อให้ตอบโจทย์ผู้ขับขี่แนวแอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่ง Triumph Tiger 1200 2023 จึงมีการออกแบบโดยคำนึงถึงความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก ๆ ด้วยการเพิ่มระบบการตรวจวัดแรงดันลมอัตโนมัติหรือ Type Pressure Monitoring System (TPMS) ซึ่งเป็นหนึ่งการออกแบบที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ผู้ขับขี่ได้เป็นอย่างดี ถัดมาในส่วนของเบาะนั่งก็มีความพิเศษด้วยความสามารถในการปรับอุณหภูมิให้เกิดความพอเหมาะพอดีทั้งแก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ยังไม่หมดเพียงเท่านี้รถมอเตอร์ไซต์แนวแอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่งรุ่นนี้ยังมีระบบไฟหน้าที่ปรับทิศทางตามการเข้าโค้ง (Adaptive Cornering Lights) ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ในช่วงเวลากลางคืน รวมถึงช่วงเวลาที่หมอกลงจัด นอกจากนี้ระบบไฟหน้าดังกล่าวก็ยังถูกออกแบบมาให้เป็นระบบไฟ LED ที่ช่วยเพิ่มความสว่างให้ผู้ที่ขับขี่ร่วมทางสามารถสังเกตได้ รวมถึงผู้ที่ขับขี่ Triumph Tiger 1200 2023 เองสามารถมองเห็นเส้นทางในระยะไกลได้ รวมถึงยังมีระบบช่วยเปลี่ยนเกียร์แบบที่ไม่ใช่คลัตช์หรือ Triumph Shift Assist

Triumph Tiger 1200 2023 มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่ง แอดเวนเจอร์ โฉมใหม่ล่าสุด 2

Triumph Tiger 1200 2023 กับโหมดสุดแอดเวนเจอร์

มาถึงความพิเศษแบบสุด ๆ ที่มองข้ามไม่ได้เลยของรถมอเตอร์ไซค์แนวแอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่งที่จะต้องมีโหมดให้เหมาะสมกับการขับขี่ในแนวดังกล่าว ซึ่งแต่ละแบรนด์ แต่ละยี่ห้อก็จะมีการจัดโหมดที่แตกต่างกันออกไป แต่ด้วยความโดดเด่นของ Triumph Tiger 1200 2023 ก็มีการจัดโหมดมาให้เหมาะสมกับผู้ขับขี่แบบจุก ๆ ด้วยกันถึง 6 โหมด คือ โหมด Off-Road, โหมด Off-Road Pro, โหมด Sport, โหมด Rain, โหมด Road และ โหมด Rider-configurable ซึ่งทั้ง 6 โหมดก็จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสร้างความเหมาะสมในการขับขี่ที่จะนำไปสู่ความปลอดภัยของผู้ขับขี่และผู้ที่โดยสารมาด้วยนั่นเอง

Triumph Tiger 1200 2023 มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่ง แอดเวนเจอร์ โฉมใหม่ล่าสุด 3

Triumph Tiger 1200 2023 กับเทคโนโลยีสุดแอดเวนเจอร์

Triumph ยังมีการออกแบบที่คิดไปถึงผู้ใช้งานในปัจจุบันที่ต้องอาศัยส่วนของ GPS ในการเดินทาง โดยการออกแบบให้รถมอเตอร์ไซค์แนวแอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่งในรุ่นดังกล่าวนี้มีการเชื่อมต่อกับ My Triumph Connectivity เพื่อนำเข้าสู่ระบบนำทางที่ถูกติดตั้งไว้ใน Triumph ได้ รวมถึงยังมาพร้อมเทคโนโลยีการเชื่อมต่อกับการเล่นเพลงที่จะช่วยสร้างความเพลิดเพลินขณะเดินทาง ร่วมด้วยการเชื่อมต่อกับกล้อง GoPro แถมแผงหน้าปัดก็มาพร้อมขนาดใหญ่จุใจถึง 7 นิ้ว และเป็นแผงในรูปแบบ TFT

Triumph Tiger 1200 2023 มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่ง แอดเวนเจอร์ โฉมใหม่ล่าสุด 4

Triumph Tiger 1200 2023 กับสรีรศาสตร์สุดแอดเวนเจอร์

ไม่น่าเชื่อว่าเรื่องของสรีรศาสตร์จะถูกนำมาคำนึงและพูดถึงเมื่อเรากำลังเอ่ยถึงการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์แนวแอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่ง ซึ่งแน่นอนว่าแบรนด์ Triumph ก็คือหนึ่งในแบรนด์ที่ผนวกส่วนของสรีรศาสตร์มารวมไว้กับการออกแบบรถมอเตอร์ไซค์แนวแอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่งในรุ่นนี้ ตั้งแต่การปรับที่นั่งให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมต่อการขับขี่และการโดยสารด้วยความสูงของเบาะนั่งที่มีความสูงอยู่ที่ 875 มิลลิเมตร และ 895 มิลลิเมตร นอกจากนี้ก็ยังออกแบบมาเผื่อให้ผู้ขับขี่ได้ปรับลดตำแหน่งเบาะนั่งด้วยตนเองได้อีกที่ 20 มิลลิเมตรโดยการใช้อุปกรณ์เสริมแบบ Low Seat พร้อมด้วยการปรับกระจกบังลมที่ง่ายด้วยการใช้มือเพียงข้างเดียวเพื่อให้สามารถปรับได้สะดวกขณะที่กำลังขับขี่

หากคุณเป็นนักขับขี่รถมอเตอร์ไซค์แนวแอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่ง แน่นอนว่าแบรนด์ Triumph ต้องเป็นหนึ่งแบรนด์ในใจคุณอย่างแน่นอน และด้วยความโดดเด่นในส่วนของการออกแบบที่ครอบคลุมผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่มอเตอร์ไซต์ในแนวดังกล่าวนี้  Triumph Tiger 1200 2023 จึงเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์ เหมาะกับการขับขี่ที่โฉบเฉี่ยวสไตล์ผู้ดีอังกฤษ

อ่านบทความ BMW CE04 2023 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า รุ่นแรกจากค่าย BMW

สล็อตเว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์

บทความล่าสุด

5 ไฟหน้า led มอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหน เลือกใช้ให้ถูกต้อง

5 ไฟหน้า led มอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหน เลือกใช้ให้ถูกต้อง

ไฟหน้า led มอเตอร์ไซค์ ทั้ง 5 แต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติที่น่าสนใจแตกต่างกันไป คราวนี้ก็สามารถตัดสินใจเลือกใช้กันได้อย่างถูกต้องแล้ว

Read More »
5 อันดับ สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ สะดวกและง่าย อนุมัติเร็ว 2023

5 อันดับ สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ สะดวกและง่าย อนุมัติเร็ว 2023

5 สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ มาแนะนำกัน โปรโมชั่นของแต่ละเจ้านั้นน่าสนใจไม่แพ้กันเลยทีเดียว สามารถเข้าไปใช้บริการได้ที่เคาเตอร์ทุกสาขาทั่วประเทศ

Read More »
รีวิว ท่อแต่ง forza 350 ตัวแต่งแบบครบชุด ราคาประหยัด 2023

รีวิว ท่อแต่ง forza 350 ตัวแต่งแบบครบชุด ราคาประหยัด 2023

รีวิว ท่อแต่ง forza 350 ราคาประหยัดของปี 2023 ที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้อย่างสะดวก แถมคุณภาพยังคุ้มเกินราคาอีกด้วย งานนี้สายแต่งซิ่ง พลาดได้ไง

Read More »
รีวิว ท่อแต่ง msx ยี่ห้อไหน รุ่นไหนดี มี มอก. ไปดูกัน

รีวิว ท่อแต่ง msx ยี่ห้อไหน รุ่นไหนดี มี มอก. ไปดูกัน

ท่อแต่ง msx แต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อราคาไม่แพงเลย แถมยังมาพร้อมกับเครื่องหมายการรับรองมาตรฐานจาก มอก. รับรองว่าใส่ออกมาแล้วสวยถูกใจแน่นอน

Read More »

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher

Table of Contents