Search
Close this search box.

Triumph Tiger 1200 2023 มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่ง แอดเวนเจอร์ โฉมใหม่ล่าสุด

Triumph Tiger 1200 2023 มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่ง แอดเวนเจอร์ โฉมใหม่ล่าสุด 1

Triumph หรือ ไทรอัมพ์ กับแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ที่บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของสัญชาติรถมอเตอร์ไซค์คือสัญชาติอังกฤษ และรถมอเตอร์ไซค์แนวถนัดของแบรนด์ Triumph เลยก็คือรถมอเตอร์ไซค์แนวแอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่ง ซึ่งในบทความนี้เราก็มีรถมอเตอร์ไซค์แนวแอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่งตัวล่าสุดจากแบรนด์ Triumph มาเจาะลึกกัน ซึ่งรุ่นที่เรากล่าวถึงก็คือ Triumph Tiger 1200 2023 เราไปพบกับความโฉบเฉี่ยวล่าสุดนี้พร้อม ๆ กันเลย

Triumph Tiger 1200 2023 กับระบบภายในสุดแอดเวนเจอร์

ด้วยการออกแบบมาเพื่อให้ตอบโจทย์ผู้ขับขี่แนวแอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่ง Triumph Tiger 1200 2023 จึงมีการออกแบบโดยคำนึงถึงความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก ๆ ด้วยการเพิ่มระบบการตรวจวัดแรงดันลมอัตโนมัติหรือ Type Pressure Monitoring System (TPMS) ซึ่งเป็นหนึ่งการออกแบบที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ผู้ขับขี่ได้เป็นอย่างดี ถัดมาในส่วนของเบาะนั่งก็มีความพิเศษด้วยความสามารถในการปรับอุณหภูมิให้เกิดความพอเหมาะพอดีทั้งแก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ยังไม่หมดเพียงเท่านี้รถมอเตอร์ไซต์แนวแอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่งรุ่นนี้ยังมีระบบไฟหน้าที่ปรับทิศทางตามการเข้าโค้ง (Adaptive Cornering Lights) ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ในช่วงเวลากลางคืน รวมถึงช่วงเวลาที่หมอกลงจัด นอกจากนี้ระบบไฟหน้าดังกล่าวก็ยังถูกออกแบบมาให้เป็นระบบไฟ LED ที่ช่วยเพิ่มความสว่างให้ผู้ที่ขับขี่ร่วมทางสามารถสังเกตได้ รวมถึงผู้ที่ขับขี่ Triumph Tiger 1200 2023 เองสามารถมองเห็นเส้นทางในระยะไกลได้ รวมถึงยังมีระบบช่วยเปลี่ยนเกียร์แบบที่ไม่ใช่คลัตช์หรือ Triumph Shift Assist

Triumph Tiger 1200 2023 มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่ง แอดเวนเจอร์ โฉมใหม่ล่าสุด 2

Triumph Tiger 1200 2023 กับโหมดสุดแอดเวนเจอร์

มาถึงความพิเศษแบบสุด ๆ ที่มองข้ามไม่ได้เลยของรถมอเตอร์ไซค์แนวแอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่งที่จะต้องมีโหมดให้เหมาะสมกับการขับขี่ในแนวดังกล่าว ซึ่งแต่ละแบรนด์ แต่ละยี่ห้อก็จะมีการจัดโหมดที่แตกต่างกันออกไป แต่ด้วยความโดดเด่นของ Triumph Tiger 1200 2023 ก็มีการจัดโหมดมาให้เหมาะสมกับผู้ขับขี่แบบจุก ๆ ด้วยกันถึง 6 โหมด คือ โหมด Off-Road, โหมด Off-Road Pro, โหมด Sport, โหมด Rain, โหมด Road และ โหมด Rider-configurable ซึ่งทั้ง 6 โหมดก็จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสร้างความเหมาะสมในการขับขี่ที่จะนำไปสู่ความปลอดภัยของผู้ขับขี่และผู้ที่โดยสารมาด้วยนั่นเอง

Triumph Tiger 1200 2023 มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่ง แอดเวนเจอร์ โฉมใหม่ล่าสุด 3

Triumph Tiger 1200 2023 กับเทคโนโลยีสุดแอดเวนเจอร์

Triumph ยังมีการออกแบบที่คิดไปถึงผู้ใช้งานในปัจจุบันที่ต้องอาศัยส่วนของ GPS ในการเดินทาง โดยการออกแบบให้รถมอเตอร์ไซค์แนวแอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่งในรุ่นดังกล่าวนี้มีการเชื่อมต่อกับ My Triumph Connectivity เพื่อนำเข้าสู่ระบบนำทางที่ถูกติดตั้งไว้ใน Triumph ได้ รวมถึงยังมาพร้อมเทคโนโลยีการเชื่อมต่อกับการเล่นเพลงที่จะช่วยสร้างความเพลิดเพลินขณะเดินทาง ร่วมด้วยการเชื่อมต่อกับกล้อง GoPro แถมแผงหน้าปัดก็มาพร้อมขนาดใหญ่จุใจถึง 7 นิ้ว และเป็นแผงในรูปแบบ TFT

Triumph Tiger 1200 2023 มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่ง แอดเวนเจอร์ โฉมใหม่ล่าสุด 4

Triumph Tiger 1200 2023 กับสรีรศาสตร์สุดแอดเวนเจอร์

ไม่น่าเชื่อว่าเรื่องของสรีรศาสตร์จะถูกนำมาคำนึงและพูดถึงเมื่อเรากำลังเอ่ยถึงการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์แนวแอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่ง ซึ่งแน่นอนว่าแบรนด์ Triumph ก็คือหนึ่งในแบรนด์ที่ผนวกส่วนของสรีรศาสตร์มารวมไว้กับการออกแบบรถมอเตอร์ไซค์แนวแอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่งในรุ่นนี้ ตั้งแต่การปรับที่นั่งให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมต่อการขับขี่และการโดยสารด้วยความสูงของเบาะนั่งที่มีความสูงอยู่ที่ 875 มิลลิเมตร และ 895 มิลลิเมตร นอกจากนี้ก็ยังออกแบบมาเผื่อให้ผู้ขับขี่ได้ปรับลดตำแหน่งเบาะนั่งด้วยตนเองได้อีกที่ 20 มิลลิเมตรโดยการใช้อุปกรณ์เสริมแบบ Low Seat พร้อมด้วยการปรับกระจกบังลมที่ง่ายด้วยการใช้มือเพียงข้างเดียวเพื่อให้สามารถปรับได้สะดวกขณะที่กำลังขับขี่

หากคุณเป็นนักขับขี่รถมอเตอร์ไซค์แนวแอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่ง แน่นอนว่าแบรนด์ Triumph ต้องเป็นหนึ่งแบรนด์ในใจคุณอย่างแน่นอน และด้วยความโดดเด่นในส่วนของการออกแบบที่ครอบคลุมผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่มอเตอร์ไซต์ในแนวดังกล่าวนี้  Triumph Tiger 1200 2023 จึงเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์ เหมาะกับการขับขี่ที่โฉบเฉี่ยวสไตล์ผู้ดีอังกฤษ

อ่านบทความ BMW CE04 2023 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า รุ่นแรกจากค่าย BMW

สล็อตเว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์

บทความล่าสุด

10 ยามาฮ่า ฟินน์ แต่งสวย มอเตอร์ไซค์ครอบครัว แต่เท่ได้ไม่ซ้ำใคร 2024

10 ยามาฮ่า ฟินน์ แต่งสวย มอเตอร์ไซค์ครอบครัว แต่เท่ได้ไม่ซ้ำใคร 2024

10 ยามาฮ่า ฟินน์ 2024 แต่งได้หลากหลายแนว อย่าลืมเช็คกฎหมายการแต่งรถให้ดีๆ ด้วยนะ เพื่อความถูกต้องและสามารถขับขี่ได้อย่างสบายใจ

Read More »
10 ร้านซ่อม มอเตอร์ไซค์ ทั่วกรุงเทพ ใกล้ที่ไหน จัดไปเลย 2024

10 ร้านซ่อม มอเตอร์ไซค์ ทั่วกรุงเทพ ใกล้ที่ไหน จัดไปเลย 2024

10 ร้านซ่อม มอเตอร์ไซค์ ทั่วกรุงเทพ ใครเกิดเหตุรถเสียขึ้นกลางทาง โดยไม่ทันถึงที่หมาย ลองเช็คร้านทั้ง 10 เหล่านี้ดูสิ ใกล้ที่ไหน จัดไปได้เลย

Read More »
รีวิว ยามาฮ่า xsr155 ที่สุดของคอนเซปท์ สปอร์ต-เฮอร์ริเทจ ในยุคนี้

รีวิว ยามาฮ่า xsr155 ที่สุดของคอนเซปท์ สปอร์ต-เฮอร์ริเทจ ในยุคนี้

ยามาฮ่า xsr155 คอนเซปท์ สปอร์ต-เฮอร์ริเทจ ในยุคนี้ บอกเลยว่าเหมาะมากๆ กับคนที่อยากได้รถมอเตอร์ไซค์ดีไซน์เท่โฉบเฉี่ยวและโดดเด่นในคราเดียวกัน

Read More »
รีวิว ยามาฮ่า nmax มอเตอร์ไซด์ ออโต้ ตัวสปอร์ต ตัวแรง 2024

รีวิว ยามาฮ่า nmax มอเตอร์ไซด์ ออโต้ ตัวสปอร์ต ตัวแรง 2024

ยามาฮ่า nmax มอเตอร์ไซด์ ออโต้ เป็นรถมอเตอร์ไซค์สไตล์สปอร์ตออโตเมติก ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

Read More »
อัพเดท ขั้นตอน สอบใบขับขี่ มอเตอร์ไซค์ 2567 พร้อมเทคนิคง่ายๆ

อัพเดท ขั้นตอน สอบใบขับขี่ มอเตอร์ไซค์ 2567 พร้อมเทคนิคง่ายๆ

ขั้นตอนการ สอบใบขับขี่ มอเตอร์ไซค์ ใครที่กำลังเตรียมตัวไปสอบ ขอให้ตั้งใจเรียนรู้และตั้งใจสอบให้ดี เพราะความตั้งใจคือเทคนิคความสำเร็จนั่นเอง

Read More »

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher

Table of Contents