Search
Close this search box.

Yamaha E01 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าล่าสุด จากยามาฮา

Yamaha E01 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าล่าสุด จากยามาฮา 1

Yamaha เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุด Yamaha E01 ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43 หรือ มอเตอร์โชว์ 2022 ที่ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ “Plugged Yamaha to new era” โดยจุดเด่นของมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้อยู่ที่ระบบชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่ที่รวดเร็ว และเป็นยานยนต์ไฟฟ้าที่ใช้งานได้จริงอย่างมีประสิทธิภาพ การชาร์จ 1 ครั้งสามารถวิ่งได้สูงสุดถึง 104 กิโลเมตร ด้วยความไว 60 กม/ชม. ให้พลังงานที่สะอาด และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ยามาฮา E01 อาจมาตอบโจทย์การใช้ชีวิตคนไทยก็เป็นได้

Yamaha E01 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าล่าสุด จากยามาฮา 2

เครดิตภาพ https://www.motorival.com/yamaha-e01-spied/

การออกแบบของมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า Yamaha E01 

  • มอไซค์สกู๊ดเตอร์ไฟฟ้ายามาฮา E01 มีดีไซน์สวยงาม ทันสมัย เหมาะกับการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ ได้ออกแบบภายใต้แนวคิดที่คำนึงถึงผู้ใช้งานเป็นศูนย์กลาง จึงออกแบบมาแบบเรียบง่าย ผสานความล้ำสมัย และทรงพลัง
  • การออกแบบภายนอกของ Yamaha E01 ใช้โครงสร้างแบบรถสกู๊ดเตอร์ เพื่อประสิทธิภาพของการขับขี่ที่ดีที่สุด มาพร้อมรูปทรงสุดพรีเมี่ยม
  • ด้านหน้าของตัวรถ ใช้ไฟหน้าแบบ LED สไตล์แบบ R-Series มาพร้อมกับไฟ DRL ที่อยู่ล้อมรอบช่องชาร์จแบตเตอรี่ โดยช่องชาร์จของ ยามาฮา E01 ใช้หัวชาร์จเป็นของตัวเอง ซี่งทางแบรนด์เคลมว่าอาจจะเปลี่ยนหัวชาร์จเป็นอีกแบบ
  • ชิวบังลม มีขนาดที่ใหญ่ ช่วยลดแรงปะทะจากลมขณะขับขี่ได้เป็นอย่างดี
  • ช่วงล่างด้านหน้า ล้อหน้าใช้ล้ออัลลอยขนาด 13 นิ้ว รัดยางขนาด 110/70-13 ชนิดไม่มียางใน ใช้โช๊คอัพแบบเทเลสโกปิก
  • หน้าจอเรือนไมล์เป็นแบบดิจิตอล บอกข้อมูลการขับขี่ครบครัน รองรับการเชื่อมต่อมือถือ
  • ระบบเบรก เป็นดิสก์เบรกเดี่ยว พร้อมปั๊มเบรก 1 พอต
Yamaha E01 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าล่าสุด จากยามาฮา 3

สเป็คโดยรวมแบบคร่าว ๆ ของ Yamaha E01 

ยามาฮา E01 มีสมรรถนะการขับขี่มาตรฐานของยามาฮา เพื่อให้ได้สมรรถนะการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบตามฉบับของยามาฮา จึงได้พัฒนาทุกองค์ประกอบขึ้นมา ผสานกับความเชี่ยวชาญพิเศษทางด้านเทคโนโลยีการออกแบบของวิศวกรรมแบบไร้ขีดจำกัด ลิขสิทธิ์เฉพาะของยามาฮา ทำให้ได้มอไซค์ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพสูงสุด Yamaha E01 ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา กะทัดรัด เหมาะแก่การใช้งาน การตั้งค่าแรงบิดเพื่อให้ใช้งานง่ายขึ้น แรงบิดสูงสุดถูกตั้งไว้ที่รอบต่ำ ตั้งแต่ 0 – 2,000 รอบ/นาที ที่ 30.2 นิวตันเมตร และกำลังสูงสุด 8.1 กิโลวัตต์ที่ 5,000 รอบ/นาที ทำให้กำลังในการใช้งานที่ตอบโจทย์ ง่ายต่อการใช้งาน ในสภาพที่จราจรติดขัดโดยเฉพาะในเมืองใหญ่ ที่ความเร็วต่ำ 

Yamaha E01 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าล่าสุด จากยามาฮา 4

เครดิตภาพ https://carzanova.com/index.php/reviews/1043-yamaha-e01

แบตเตอรี่ และระบบการชาร์จไฟ Yamaha E01

ยามาฮา E01 ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ความจุสูง 4.9 กิโลวัตต์/ชั่วโมง พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะจากยามาฮา สำหรับมอไซค์สกู๊ดเตอร์ ยามาฮา E01 โดยเฉพาะ ทำให้สามารถชาร์จไฟได้แบบรวดเร็ว อยู่ที่ระดับแบตเตอรี่ 0% ถึง 90% ได้ภายใน 1 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งถือว่าใช้เวลาชาร์จได้รวดเร็วมาก โดยการออกแบบตัวเชื่อมสายต่อชาร์จไฟไว้ในตำแหน่งด้านหน้าของตัวรถ ช่วยให้การชาร์จไฟง่ายขึ้น อีกทั้งยังมีระบบชาร์จไฟถึง 3 แบบให้เลือกใช้งาน เพื่อความสะดวกสบายของผู้ใช้งานได้แก่

1.เครื่องชาร์จแบบเร็ว เหมาะสำหรับการติดตั้ง โดยเฉพาะผู้ให้บริการเช่ารถ หรือตัวแทนจำหน่าย ซึ่งสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็วจาก 0% ถึง 90% ได้ภายใน 1 ชั่วโมง

2.เครื่องชาร์จแบบปกติ เหมาะสำหรับการติดตั้งภายในบ้าน สามารถชาร์จไฟจาก 0% ถึง 100% ภายในเวลา 5 ชั่วโมง ที่แรงดันไฟฟ้าอยู่ที่ 200V เข้ากันได้กับเต้ารับ 200 – 240 ในประเทศต่าง ๆ

3.เครื่องชาร์จแบบพกพา ที่สามารถพกพาสะดวกไปด้วยทุกที่ ด้วยขนาดที่พอดีกับช่องเก็บของใต้เบาะนั่ง สามารถชาร์จจาก 0% ถึง 100% ได้ภายใน 14 ชั่วโมง ที่แรงดันไฟฟ้า 100V (200 –240V ในประเทศต่าง ๆ)

การสตาร์ทออกตัวของ E01

Yamaha E01 สามารถสตาร์ทและออกตัวได้อย่างรวดเร็ว เมื่อเปิดคันเร่ง มาพร้อมกับโหมดถอยหลัง ที่เพิ่มความสะดวกแก่ผู้ขับขี่เวลาเข้า-ออก จากที่จอดรถ และยังสามารถบังคับทิศทางได้ง่าย อีกทั้งระบบการทำงานของ ยามาฮา E01 ยังเงียบ แรงสั่นต่ำ ไร้เสียงรบกวน จากกลไกของมอเตอร์ไฟฟ้าที่สร้างแรงหมุนได้โดยตรง ประกอบกับการใช้ยางที่มีเสียงรบกวนต่ำ ทำให้ผู้ขับขี่ใช้งานได้ง่าย สะดวกสบาย ได้ประสบการณ์การขับขี่ที่ดีที่สุด

Yamaha E01 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าล่าสุด จากยามาฮา 5

เครดิตภาพ https://www.thairath.co.th/news/auto/news/2440842

Yamaha E01 มีโหมดการขับขี่ทั้งหมด 3 โหมด

รถมอไซค์ไฟฟ้า Yamaha E01 มีโหมดการขับขี่ทั้งหมด 3 โหมดด้วยกันได้แก่

1.โหมดมาตรฐาน (STD) คือโหมดขับขี่ทั่วไป สามารถใช้ความเร็วได้ 30 – 80 กม./ชม.

2.โหมดประหยัดพลังงาน (ECO) โหมดการขับขี่แบบประหยัด ความเร็วสูงสุดไม่เกิน 60 กม./ชม.

3.โหมดพาวเวอร์ (PWR) ดึงพลังสูงสุดของมอเตอร์ เหมาะสำหรับเน้นความเร็ว, เร่งแซง, ขับขี่บนทางเขา

และนี่คือข้อมูลเพียงคร่าว ๆ ของมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ยามาฮา E01 ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ที่ได้เปิดตัวในประเทศไทยไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ใครสนใจก็สามารถเข้าไปดูได้ที่โชว์รูม หรือร้านตัวแทนจำหน่ายยามาฮาทุกสาขาทั่วประเทศ

อ่านบทความ 5 อันดับ มอเตอร์ไซค์ผู้หญิง รุ่นไหนดี 2023 ขับขี่ง่าย ใช้งานสะดวก

สล็อตเว็บตรง

บทความล่าสุด

รีวิว ยามาฮ่า nmax มอเตอร์ไซด์ ออโต้ ตัวสปอร์ต ตัวแรง 2024

รีวิว ยามาฮ่า nmax มอเตอร์ไซด์ ออโต้ ตัวสปอร์ต ตัวแรง 2024

ยามาฮ่า nmax มอเตอร์ไซด์ ออโต้ เป็นรถมอเตอร์ไซค์สไตล์สปอร์ตออโตเมติก ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

Read More »
อัพเดท ขั้นตอน สอบใบขับขี่ มอเตอร์ไซค์ 2567 พร้อมเทคนิคง่ายๆ

อัพเดท ขั้นตอน สอบใบขับขี่ มอเตอร์ไซค์ 2567 พร้อมเทคนิคง่ายๆ

ขั้นตอนการ สอบใบขับขี่ มอเตอร์ไซค์ ใครที่กำลังเตรียมตัวไปสอบ ขอให้ตั้งใจเรียนรู้และตั้งใจสอบให้ดี เพราะความตั้งใจคือเทคนิคความสำเร็จนั่นเอง

Read More »
สายแต่งต้องรู้ แฟริ่ง คืออะไร

สายแต่งต้องรู้ แฟริ่ง คืออะไร

หากใครถามว่า แฟริ่ง คืออะไร บทความนี้เราได้รวมคำอธิบายความหมาย รายละเอียดต่างๆ ของแฟริ่ง พร้อมจุดประสงค์หลักๆ ที่สายแต่งต้องรู้มาไว้ให้แล้ว

Read More »
อ่านก่อนซื้อ ยามาฮ่า แอร็อกซ์ 155 ตัวใหม่ สีสันใหม่ สปอร์ตโดนใจ 2024

อ่านก่อนซื้อ ยามาฮ่า แอร็อกซ์ 155 ตัวใหม่ สีสันใหม่ สปอร์ตโดนใจ 2024

ยามาฮ่า แอร็อกซ์ 155 ตัวใหม่ เป็นแนวทางตัดสินใจก่อนที่จะซื้อ แน่นอนว่าทั้งดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งานน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

Read More »
10 อันดับ ยางมอเตอร์ไซค์ รุ่นไหนเด่น ยี่ห้อไหนดี จากเสียงผู้ใช้งานจริง 2024

10 อันดับ ยางมอเตอร์ไซค์ รุ่นไหนเด่น ยี่ห้อไหนดี จากเสียงผู้ใช้งานจริง 2024

10 อันดับ ยางมอเตอร์ไซค์ รวบรวมมาแนะนำ ซึ่งหากใครกำลังมองหายางรถมอเตอร์ไซค์ยี่ห้อดีๆ อยู่ล่ะก็ ตัวเลือกเหล่านี้ก็สามารถตอบโจทย์ได้ดี

Read More »

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher

Table of Contents