Search
Close this search box.

Yamaha E01 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าล่าสุด จากยามาฮา

Yamaha E01 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าล่าสุด จากยามาฮา 1

Yamaha เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุด Yamaha E01 ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43 หรือ มอเตอร์โชว์ 2022 ที่ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ “Plugged Yamaha to new era” โดยจุดเด่นของมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้อยู่ที่ระบบชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่ที่รวดเร็ว และเป็นยานยนต์ไฟฟ้าที่ใช้งานได้จริงอย่างมีประสิทธิภาพ การชาร์จ 1 ครั้งสามารถวิ่งได้สูงสุดถึง 104 กิโลเมตร ด้วยความไว 60 กม/ชม. ให้พลังงานที่สะอาด และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ยามาฮา E01 อาจมาตอบโจทย์การใช้ชีวิตคนไทยก็เป็นได้

Yamaha E01 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าล่าสุด จากยามาฮา 2

เครดิตภาพ https://www.motorival.com/yamaha-e01-spied/

การออกแบบของมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า Yamaha E01 

  • มอไซค์สกู๊ดเตอร์ไฟฟ้ายามาฮา E01 มีดีไซน์สวยงาม ทันสมัย เหมาะกับการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ ได้ออกแบบภายใต้แนวคิดที่คำนึงถึงผู้ใช้งานเป็นศูนย์กลาง จึงออกแบบมาแบบเรียบง่าย ผสานความล้ำสมัย และทรงพลัง
  • การออกแบบภายนอกของ Yamaha E01 ใช้โครงสร้างแบบรถสกู๊ดเตอร์ เพื่อประสิทธิภาพของการขับขี่ที่ดีที่สุด มาพร้อมรูปทรงสุดพรีเมี่ยม
  • ด้านหน้าของตัวรถ ใช้ไฟหน้าแบบ LED สไตล์แบบ R-Series มาพร้อมกับไฟ DRL ที่อยู่ล้อมรอบช่องชาร์จแบตเตอรี่ โดยช่องชาร์จของ ยามาฮา E01 ใช้หัวชาร์จเป็นของตัวเอง ซี่งทางแบรนด์เคลมว่าอาจจะเปลี่ยนหัวชาร์จเป็นอีกแบบ
  • ชิวบังลม มีขนาดที่ใหญ่ ช่วยลดแรงปะทะจากลมขณะขับขี่ได้เป็นอย่างดี
  • ช่วงล่างด้านหน้า ล้อหน้าใช้ล้ออัลลอยขนาด 13 นิ้ว รัดยางขนาด 110/70-13 ชนิดไม่มียางใน ใช้โช๊คอัพแบบเทเลสโกปิก
  • หน้าจอเรือนไมล์เป็นแบบดิจิตอล บอกข้อมูลการขับขี่ครบครัน รองรับการเชื่อมต่อมือถือ
  • ระบบเบรก เป็นดิสก์เบรกเดี่ยว พร้อมปั๊มเบรก 1 พอต
Yamaha E01 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าล่าสุด จากยามาฮา 3

สเป็คโดยรวมแบบคร่าว ๆ ของ Yamaha E01 

ยามาฮา E01 มีสมรรถนะการขับขี่มาตรฐานของยามาฮา เพื่อให้ได้สมรรถนะการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบตามฉบับของยามาฮา จึงได้พัฒนาทุกองค์ประกอบขึ้นมา ผสานกับความเชี่ยวชาญพิเศษทางด้านเทคโนโลยีการออกแบบของวิศวกรรมแบบไร้ขีดจำกัด ลิขสิทธิ์เฉพาะของยามาฮา ทำให้ได้มอไซค์ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพสูงสุด Yamaha E01 ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา กะทัดรัด เหมาะแก่การใช้งาน การตั้งค่าแรงบิดเพื่อให้ใช้งานง่ายขึ้น แรงบิดสูงสุดถูกตั้งไว้ที่รอบต่ำ ตั้งแต่ 0 – 2,000 รอบ/นาที ที่ 30.2 นิวตันเมตร และกำลังสูงสุด 8.1 กิโลวัตต์ที่ 5,000 รอบ/นาที ทำให้กำลังในการใช้งานที่ตอบโจทย์ ง่ายต่อการใช้งาน ในสภาพที่จราจรติดขัดโดยเฉพาะในเมืองใหญ่ ที่ความเร็วต่ำ 

Yamaha E01 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าล่าสุด จากยามาฮา 4

เครดิตภาพ https://carzanova.com/index.php/reviews/1043-yamaha-e01

แบตเตอรี่ และระบบการชาร์จไฟ Yamaha E01

ยามาฮา E01 ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ความจุสูง 4.9 กิโลวัตต์/ชั่วโมง พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะจากยามาฮา สำหรับมอไซค์สกู๊ดเตอร์ ยามาฮา E01 โดยเฉพาะ ทำให้สามารถชาร์จไฟได้แบบรวดเร็ว อยู่ที่ระดับแบตเตอรี่ 0% ถึง 90% ได้ภายใน 1 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งถือว่าใช้เวลาชาร์จได้รวดเร็วมาก โดยการออกแบบตัวเชื่อมสายต่อชาร์จไฟไว้ในตำแหน่งด้านหน้าของตัวรถ ช่วยให้การชาร์จไฟง่ายขึ้น อีกทั้งยังมีระบบชาร์จไฟถึง 3 แบบให้เลือกใช้งาน เพื่อความสะดวกสบายของผู้ใช้งานได้แก่

1.เครื่องชาร์จแบบเร็ว เหมาะสำหรับการติดตั้ง โดยเฉพาะผู้ให้บริการเช่ารถ หรือตัวแทนจำหน่าย ซึ่งสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็วจาก 0% ถึง 90% ได้ภายใน 1 ชั่วโมง

2.เครื่องชาร์จแบบปกติ เหมาะสำหรับการติดตั้งภายในบ้าน สามารถชาร์จไฟจาก 0% ถึง 100% ภายในเวลา 5 ชั่วโมง ที่แรงดันไฟฟ้าอยู่ที่ 200V เข้ากันได้กับเต้ารับ 200 – 240 ในประเทศต่าง ๆ

3.เครื่องชาร์จแบบพกพา ที่สามารถพกพาสะดวกไปด้วยทุกที่ ด้วยขนาดที่พอดีกับช่องเก็บของใต้เบาะนั่ง สามารถชาร์จจาก 0% ถึง 100% ได้ภายใน 14 ชั่วโมง ที่แรงดันไฟฟ้า 100V (200 –240V ในประเทศต่าง ๆ)

การสตาร์ทออกตัวของ E01

Yamaha E01 สามารถสตาร์ทและออกตัวได้อย่างรวดเร็ว เมื่อเปิดคันเร่ง มาพร้อมกับโหมดถอยหลัง ที่เพิ่มความสะดวกแก่ผู้ขับขี่เวลาเข้า-ออก จากที่จอดรถ และยังสามารถบังคับทิศทางได้ง่าย อีกทั้งระบบการทำงานของ ยามาฮา E01 ยังเงียบ แรงสั่นต่ำ ไร้เสียงรบกวน จากกลไกของมอเตอร์ไฟฟ้าที่สร้างแรงหมุนได้โดยตรง ประกอบกับการใช้ยางที่มีเสียงรบกวนต่ำ ทำให้ผู้ขับขี่ใช้งานได้ง่าย สะดวกสบาย ได้ประสบการณ์การขับขี่ที่ดีที่สุด

Yamaha E01 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าล่าสุด จากยามาฮา 5

เครดิตภาพ https://www.thairath.co.th/news/auto/news/2440842

Yamaha E01 มีโหมดการขับขี่ทั้งหมด 3 โหมด

รถมอไซค์ไฟฟ้า Yamaha E01 มีโหมดการขับขี่ทั้งหมด 3 โหมดด้วยกันได้แก่

1.โหมดมาตรฐาน (STD) คือโหมดขับขี่ทั่วไป สามารถใช้ความเร็วได้ 30 – 80 กม./ชม.

2.โหมดประหยัดพลังงาน (ECO) โหมดการขับขี่แบบประหยัด ความเร็วสูงสุดไม่เกิน 60 กม./ชม.

3.โหมดพาวเวอร์ (PWR) ดึงพลังสูงสุดของมอเตอร์ เหมาะสำหรับเน้นความเร็ว, เร่งแซง, ขับขี่บนทางเขา

และนี่คือข้อมูลเพียงคร่าว ๆ ของมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ยามาฮา E01 ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ที่ได้เปิดตัวในประเทศไทยไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ใครสนใจก็สามารถเข้าไปดูได้ที่โชว์รูม หรือร้านตัวแทนจำหน่ายยามาฮาทุกสาขาทั่วประเทศ

อ่านบทความ 5 อันดับ มอเตอร์ไซค์ผู้หญิง รุ่นไหนดี 2023 ขับขี่ง่าย ใช้งานสะดวก

สล็อตเว็บตรง

บทความล่าสุด

10 ยามาฮ่า ฟินน์ แต่งสวย มอเตอร์ไซค์ครอบครัว แต่เท่ได้ไม่ซ้ำใคร 2024

10 ยามาฮ่า ฟินน์ แต่งสวย มอเตอร์ไซค์ครอบครัว แต่เท่ได้ไม่ซ้ำใคร 2024

10 ยามาฮ่า ฟินน์ 2024 แต่งได้หลากหลายแนว อย่าลืมเช็คกฎหมายการแต่งรถให้ดีๆ ด้วยนะ เพื่อความถูกต้องและสามารถขับขี่ได้อย่างสบายใจ

Read More »
10 ร้านซ่อม มอเตอร์ไซค์ ทั่วกรุงเทพ ใกล้ที่ไหน จัดไปเลย 2024

10 ร้านซ่อม มอเตอร์ไซค์ ทั่วกรุงเทพ ใกล้ที่ไหน จัดไปเลย 2024

10 ร้านซ่อม มอเตอร์ไซค์ ทั่วกรุงเทพ ใครเกิดเหตุรถเสียขึ้นกลางทาง โดยไม่ทันถึงที่หมาย ลองเช็คร้านทั้ง 10 เหล่านี้ดูสิ ใกล้ที่ไหน จัดไปได้เลย

Read More »
รีวิว ยามาฮ่า xsr155 ที่สุดของคอนเซปท์ สปอร์ต-เฮอร์ริเทจ ในยุคนี้

รีวิว ยามาฮ่า xsr155 ที่สุดของคอนเซปท์ สปอร์ต-เฮอร์ริเทจ ในยุคนี้

ยามาฮ่า xsr155 คอนเซปท์ สปอร์ต-เฮอร์ริเทจ ในยุคนี้ บอกเลยว่าเหมาะมากๆ กับคนที่อยากได้รถมอเตอร์ไซค์ดีไซน์เท่โฉบเฉี่ยวและโดดเด่นในคราเดียวกัน

Read More »
รีวิว ยามาฮ่า nmax มอเตอร์ไซด์ ออโต้ ตัวสปอร์ต ตัวแรง 2024

รีวิว ยามาฮ่า nmax มอเตอร์ไซด์ ออโต้ ตัวสปอร์ต ตัวแรง 2024

ยามาฮ่า nmax มอเตอร์ไซด์ ออโต้ เป็นรถมอเตอร์ไซค์สไตล์สปอร์ตออโตเมติก ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

Read More »
อัพเดท ขั้นตอน สอบใบขับขี่ มอเตอร์ไซค์ 2567 พร้อมเทคนิคง่ายๆ

อัพเดท ขั้นตอน สอบใบขับขี่ มอเตอร์ไซค์ 2567 พร้อมเทคนิคง่ายๆ

ขั้นตอนการ สอบใบขับขี่ มอเตอร์ไซค์ ใครที่กำลังเตรียมตัวไปสอบ ขอให้ตั้งใจเรียนรู้และตั้งใจสอบให้ดี เพราะความตั้งใจคือเทคนิคความสำเร็จนั่นเอง

Read More »

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher

Table of Contents