Honda Wave 125i 2023 รถมอเตอร์ไซค์ครอบครัว 125cc

Honda Wave 125i 2023 รถมอเตอร์ไซค์ครอบครัว 125cc 1

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาทาง Honda ไทยได้เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ Honda Wave รุ่นใหม่นั่นก็คือ Honda wave 125i 2023 ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ล่าสุด มองเผินๆ อาจจะดูว่ารุ่นนี้ยังเหมือนตัวเดิม แต่ความเป็นจริงแล้ว เปลี่ยนแปลงไปแบบ All New กันเลย ไม่เพียงเท่านั้นสมรรถนะในการขับขี่ก็ดีขึ้นอีกด้วย และเพื่อไม่ให้เสียเวลาเรามาดูในส่วนเครื่องยนต์และอุปกรณ์ต่างๆ ของรถ ว่ามีการปรับใหม่อย่างไรกันบ้าง

รายละเอียด All New Honda Wave 125i 2023 

Honda Wave 125i 2023 รถมอเตอร์ไซค์ครอบครัว 125cc 2

ต้องบอกเลยว่า Handa Wave คือรถมอเตอร์ไซค์ที่อยู่คู่สังคมไทยเรามาอย่างช้านาน หลายคนอาจจะคุ้นเคยกันดี ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และก็ยังคงได้รับความนิยมไม่เปลี่ยน ล่าสุด Honda ได้เปิดตัว Honda Wave 125i 2023 รุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งจะมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

1.เครื่องยนต์ใหม่

Honda Wave 125i 2023 มาพร้อมเทคโนโลยีเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด พิกัด 125cc พร้อมระบบหัวฉีด PGM-Fi มอบอัตราประหยัดน้ำมันสูงสุด 71.4กม./ลิตรทั้งนี้มีการปรับปรุงระยะชักของลูกสูบใหม่ และมีการเพิ่มระบบ Piston Oil Jet ที่ช่วยระบายความร้อนได้ดีขึ้นกว่าเดิม พร้อมทั้งมีการติดตั้งระบบปรับตั้งความตึงโซ่ราวลิ้นอัตโนมัติแบบ Hydraulic

2.ดีไซน์ไฟส่องสว่างใหม่ทั้งหน้าและหลัง

ดีไซน์สุดล้ำหรูหราสวยงาม ไฟท้ายดีไซน์ใหม่ โฉบเฉี่ยว New X-clusive LED Tailight ครบครันทั้งไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LED ไฟหน้ายังเป็นไฟหลอดไส้ แบบ LED ทางด้านบน ส่วนไฟท้ายเปลี่ยนเป็นรูปตัว x แบบ LED

3.เฟรมใหม่

Honda Wave 125i 2023 ได้ทำการปรับเฟรมตัวถังใหม่ และมีการเทคนิคการเชื่อมต่อตัวถังให้มีความแข็งแรงทนทาน ตัวเฟรมมีน้ำหนักที่เบาลง ทำให้สามารถควบคุมรถได้ง่ายขึ้นกว่าเฟรมตัวถังแบบเดิม

Honda Wave 125i 2023 รถมอเตอร์ไซค์ครอบครัว 125cc 3

4.ระบบกันสะเทือน

ได้มีการปรับปรุงใหม่ มีการเพิ่มระยะยุบตัวของโช้คอัพใหม่ ทั้งโช้คหน้าและโช้คหลัง ทำให้สามารถรับแรงกระแทก ช่วยให้ทรงตัวได้ดียิ่งขึ้น และเนื่องจากแกนโช้คของมันค่อนข้างเล็ก นั่นจึงอาจทำให้การซับแรงกระแทกของตัวรถทำได้ดีประมาณหนึ่ง จังหวะที่ต้องขับผ่านเส้นทางที่มีลูกระนาด ทำให้ลดอาการตึงตังลงไปได้

5.เรือนไมล์ใหม่

เรือนไมล์ใหม่ ดีไซน์อย่างสวยงาม LCD Multi Meter ผสานเทคโนโลยีจอแสดงผล เรียบหรูมีมิติ ออกแบบแยกส่วน

6.เพิ่มที่เก็บของตรงคอนโซลหน้า

ดีไซน์คอนโซลหน้าใหม่ New Front Pocket เพิ่มช่องใส่ของอเนกประสงค์กว้างขึ้น สามารถใส่ของได้เพิ่มขึ้น ทำให้มีความสะดวกสบายในการใช้งานมากขึ้นกว่าเดิมนอกจากนี้ยังมีที่เก็บสัมภาระใต้เบาะขนาด 17 ลิตร สามารถใส่หมวกกันน็อกเต็มใบได้ (เฉพาะหมวกบ้างรุ่น) ถังน้ำมันใหญ่ 5.4 ลิตร ไม่ต้องแวะเติมน้ำมันให้เสียเวลาบ่อยๆ และสวิตช์กุญแจนิรภัยที่ควบคุมการเปิด-ปิดล็อก-สตาร์ทเครื่องและเปิดเบาะนั่ง

7.ระบบเบรก

ระบบเบรกด้านหน้าจานดิสก์เดี่ยว ทำงานร่วมกับปั๊ม Nissin 1 pot เบรกหลังดรัมเบรก ภาพรวมการใช้งาน เบรกหน้ายังไล่น้ำหลักได้อยู่ แต่ฟีลลิ่งแม่ปั๊มบน อาจจะติดและแข็งไปนิดหนึ่ง ต้องใช้แรงกดเบรกลงนิดหน่อย ถึงจะเบรกอยู่ หากขับขี่เร็วมาแบบตึงมือ แต่การใช้งานโดยทั่วๆ ไปก็ถือว่าเพียงพอกับกำลังเครื่องยนต์แล้ว

Honda Wave 125i 2023 รถมอเตอร์ไซค์ครอบครัว 125cc 4

Honda Wave 125i 2023 จะมีให้เลือก 2 รุ่นย่อย ให้เลือกใช้งาน

รถมอเตอร์ไซค์ครอบครัว All New Honda Wave 125i 2023 มีให้เลือกใช้งาน 2 รุ่นย่อยได้แก่รุ่น รุ่นสตาร์ทมือ ล้อซี่ลวด และรุ่น รุ่นสตาร์ทมือ ล้อแม็ก ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีรายละเอียดดังนี้

  • รุ่นสตาร์ทมือ ล้อซี่ลวด มีให้เลือก 3 สี ราคาแนะนำที่ 54,300 บาท 
  • รุ่นสตาร์ทมือ ล้อแม็ก มีให้เลือก 4 สี ราคาแนะนำที่ 56,500 บาท

ทั้งนี้ทาง Honda เพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้า โดยการรับประกันคุณภาพตัวรถเป็นระยะเวลา 3 ปี หรือประมาณ 30,000 กิโลเมตร และรับประกันระบบหัวฉีดเป็นระยะเวลาถึง 5 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร ให้คุณขับขี่รถได้อย่างตอบโจทย์ที่สุด ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

Honda Wave 125i 2023 รถมอเตอร์ไซค์ครอบครัว 125cc 5

All New Honda Wave 125i 2023 รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมความเปลี่ยนแปลงใหม่ตลอดทั้งคัน แต่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็น Honda Wave เอาไว้เหมือนเดิม และในส่วนของเครื่องยนต์ และอุปกรณ์ต่างๆ ของรถก็มีการปรับโฉมใหม่ด้วยเช่นกัน เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ที่โชว์รูมมอเตอร์ไซค์ฮอนด้าทั่วประเทศ หาซื้อกันได้เลยราคาไม่แพง

อ่านบทความ มอเตอร์ไซค์สปอร์ต มีกี่ประเภท แบบไหนใช่ไม่ใช่ มาดูกัน

LUNA666

ufabetflix285

สล็อตเว็บใหญ่ที่สุด

บทความล่าสุด

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า

10 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า วางขายในไทย 2023

สำหรับใครที่อยากหามอเตอร์ไซค์มาไว้ใช้ขับขี่จ่ายตลาด หรือเอาไว้ขับใช้งานในระยะทางที่ไม่ไกลมากนัก มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า คืออีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว เพราะสามารถประหยัดงบประมาณในการซื้อและเป็นการประหยัดน้ำมัน

Read More »
บิ๊กไบค์มือสอง

วิธีเลือกซื้อ บิ๊กไบค์มือสอง ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

ปัจจุบันรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์กำลังได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะในกลุ่มนักแข่งและผู้ที่ชื่นชอบความเร็ว แต่อย่างที่ทราบกันดีว่ารถประนี้นั้นมีราคาสูงพอสมควร ดังนั้น รถมือสอง

Read More »
ราคารถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้าเวฟ

พาส่อง ราคารถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้าเวฟ 10 รุ่นยอดนิยม

เชื่อว่าหลายคนที่โตมากับมอเตอร์ไซค์รุ่นในตำนานอย่าง Honda Wave ซึ่งเป็นยี่ห้อรถมอเตอร์ไซค์ชื่อดังที่ทุกบ้านจะต้องมี เพราะเป็นรถที่อึดถึกทนต่อการใช้งานจริงๆ

Read More »

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher

Table of Contents