BMW R 1250 RT รถมอเตอร์ไซค์สำหรับสายทัวร์ริ่งพันธุ์แท้ระดับท็อป

BMW R 1250 RT รถมอเตอร์ไซค์สำหรับสายทัวร์ริ่งพันธุ์แท้ระดับท็อป 1

BMW R 1250 RT เป็นรถจักรยานยนต์ทัวริ่งที่งดงาม ด้วยการนำเสนอบ็อกเซอร์ทวิน 1254cc อันมีเสน่ห์ของ BMW สัดส่วนของกระบอกสูบที่มีขนาดใหญ่ และขนาดบอดี้ของรถจักรยานยนต์นั้นเข้ากันได้ดี ในส่วนของหน้าจอขนาด 10.25 นิ้ว ใหม่นั้นดึงดูดสายตามาก ๆ และคุณสมบัติด้านความสะดวกสบาย และความปลอดภัยล่าสุดของรุ่นนี้ก็ดีขึ้น

ข้อมูลจำเพาะของ BMW R 1250 RT

 • ขนาดเครื่องยนต์ 1254cc
 • ประเภทเครื่องยนต์ ระบายความร้อนด้วยน้ำ 8v แฟลททวิน
 • ชนิดเฟรม เหล็กท่อ
 • ความจุเชื้อเพลิง 20 ลิตร
 • ความสูงเบาะ 825mm
 • น้ำหนักจักรยาน 279กก.
 • ระบบกันสะเทือนหน้า Telelever พร้อมสปริงเดี่ยวแบบปรับไม่ได้
 • ระบบกันสะเทือนหลัง Paralever พร้อมสปริงเดี่ยวปรับระดับได้สำหรับพรีโหลด และรีบาวด์ (Dynamic ESA optional)
 • ดิสก์เบรกหน้า 2 x 320 มม. คาลิปเปอร์เรเดียล Hayes สี่ลูกสูบ ABS
 • ดิสก์เบรกหลังขนาด 276 มม. คาลิปเปอร์ลูกสูบคู่ ABS
 • ขนาดยางหน้า 120/70 x 17
 • ขนาดยางหลัง 180/55 x 17
BMW R 1250 RT รถมอเตอร์ไซค์สำหรับสายทัวร์ริ่งพันธุ์แท้ระดับท็อป 2

ไฮไลท์ของ BMW R 1250 RT

 • เบรกที่ช่วยเพิ่มระยะการหยุดและความเสถียร
 • พลังเสียงคำรามที่มาจากเครื่องยนต์ ShiftCam

BMW R1250RT คันนี้มาแทนที่ R1200RT แน่นอนว่าการปรับปรุงรุ่นที่ได้รับประสบความสำเร็จ และได้รับความนิยมนั้นเป็นเรื่องยากเสมอ แต่ BMW ก็ทำได้! ด้วยรุ่นที่ทรงพลังตื่นตาตื่นใจกว่าเดิม พลังโลว์ดาวน์ที่โลดโผน เสียงกลางที่หนาขึ้น และการพุ่งทะยานที่ดุร้ายจะทำให้คุณต้องรู้สึกตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน!! ช่วงล่างแบบอิเล็กทรอนิกส์ ที่ให้ความรู้สึกโดยรวมแบบสปอร์ต แต่ถึงกระนั้นก็ยังมาพร้อมความปราณีต มีความสะดวกสบาย กว้างขวาง สะดวก และมีลักษณะเฉพาะ ซึ่งเป็นการผสมผสานที่น่าสนใจ ระหว่างความหรูหราและความเท่ ที่จะทำให้ RT อันทรงพลังน่าสนใจกว่าที่เคย 

BMW R 1250 RT รถมอเตอร์ไซค์สำหรับสายทัวร์ริ่งพันธุ์แท้ระดับท็อป 3

ข้อมูลที่น่าสนใจ

BMW R 1250 RT ได้ปรับโฉมใหม่ หรูหรา ปลอดภัย และสะดวกยิ่งขึ้น จากการนำเสนอแผงหน้าปัดสีขนาด 10.25 นิ้วใหม่ทำให้ BMW คันนี้มีความเท่มากยิ่งขึ้น และเบรกที่เชื่อมโยงกันช่วยเพิ่มกำลังในการหยุดและสร้างเสถียรภาพ อีกทั้งยังมาพร้อมอุปกรณ์เสริมใหม่ LED ที่เข้าโค้งแบบได้ สามารถสาดส่องบนถนนในเวลากลางคืนด้วยแสงสีขาวสดใส และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแอ็คทีฟ ฟังก์ชั่นเบรกอัตโนมัติก็ใช้งานได้ดีเช่นกัน แต่ก็ขอบอกเลยว่าไม่ราบรื่นเท่าไหร่นัก

BMW R 1250 RT รถมอเตอร์ไซค์สำหรับสายทัวร์ริ่งพันธุ์แท้ระดับท็อป 4

คุณภาพการขับขี่และเบรก

จากการควบคุมที่ง่ายดาย การเติมน้ำมันที่สมบูรณ์แบบ และการบังคับเลี้ยวที่เบาเพียงปลายนิ้ว ทำให้การขับขี่ในเมืองของ BMW R 1250 RT เป็นไปอย่างสนุกสนาน มาพร้อมระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ จอไฟฟ้า ระบบป้องกันลมที่ยอดเยี่ยม  

และไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ถนนไม่ว่าเปียกหรือแห้ง ก็ต้องขอขอบคุณเบรกที่ยอดเยี่ยม และยาง Metzeler Z8 Roadtec ที่ยึดเกาะได้ดี นำเสนอแชสซีที่เสถียร และเสียงแตรจากเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา ถึงแม้จะมีน้ำหนักมากถึง 279 กก. แต่ R1250RT ก็มีการขับขี่ที่มีความคล่องตัวมาก ด้วยระบบกันสะเทือนแบบอิเล็กทรอนิกส์เสริมแรง มาพร้อมระบบกันสะเทือนที่ปรับอย่างต่อเนื่องและพรีโหลด ทำให้มีความคมชัดและแม่นยำยิ่งขึ้นในโหมดการขี่ไดนามิก และยังคงให้การขับขี่ที่ราบรื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโหมด Rain และ Road (แม้ว่าจะไม่หน่วงเท่าก็ตาม)           

BMW R 1250 RT รถมอเตอร์ไซค์สำหรับสายทัวร์ริ่งพันธุ์แท้ระดับท็อป 5

แผงหน้าปัด BMW R 1250 RT ปี 2021

มีฟังก์ชันแยกหน้าจอ คุณจึงสามารถดูการแสดงผลหลักของคุณโดยดูรอบความเร็ว ความเร็ว และตำแหน่งเกียร์ทางด้านซ้าย และเลือกฟังก์ชันเมนูต่าง ๆ ได้ รวมทั้งระบบนำทางแบบนั่งในตัวทางด้านขวา มีปุ่ม 4 ปุ่มติดตั้งที่ด้านซ้ายของแฟริ่ง และมีทางลัดให้คุณไปยังฟังก์ชันเมนูโปรดของคุณ มีระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแอ็คทีฟ และช่องเล็กที่ระบายความร้อนด้วยอากาศพร้อมที่ชาร์จไร้สายในตัว

BMW R 1250 RT คือรถจักรยานยนต์ทัวริ่งใหม่จาก BMW ที่ทุ่มเททุกอย่างที่ทำได้ เพื่อสร้างรถจักรยานยนต์ทัวร์ริ่งคันนี้ ถึงแม้ว่าอาจจะเล็กลงจากซีรีส์ K 1600 แต่ RT ก็ดูเหมือนจะเป็นเรือธงของ BMW Motorrad ในเวลานี้ ทำให้ R 1250 RT ใหม่สามารถครองใจคนรักรถจักรยานยนต์ทัวริ่งเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นทัวริ่งที่น่าทึ่ง และมีประสิทธิภาพสำหรับการนั่งขับในระยะทางไกล ดังนั้นจึงเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับสายขี่ชมวิว และต้องการเพื่อนคู่ใจที่พร้อมไปด้วยกัน 

เครดิตภาพ sanook.com

อ่านบทความ BMW C400 มอเตอร์ไซค์สกู๊ตสุดล้ำ ในราคาที่จับต้องได้

LUNA666

UFABET เว็บหลัก

เกมส์สล็อตแตกง่าย

บทความล่าสุด

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า

10 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า วางขายในไทย 2023

สำหรับใครที่อยากหามอเตอร์ไซค์มาไว้ใช้ขับขี่จ่ายตลาด หรือเอาไว้ขับใช้งานในระยะทางที่ไม่ไกลมากนัก มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า คืออีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว เพราะสามารถประหยัดงบประมาณในการซื้อและเป็นการประหยัดน้ำมัน

Read More »
บิ๊กไบค์มือสอง

วิธีเลือกซื้อ บิ๊กไบค์มือสอง ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

ปัจจุบันรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์กำลังได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะในกลุ่มนักแข่งและผู้ที่ชื่นชอบความเร็ว แต่อย่างที่ทราบกันดีว่ารถประนี้นั้นมีราคาสูงพอสมควร ดังนั้น รถมือสอง

Read More »
ราคารถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้าเวฟ

พาส่อง ราคารถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้าเวฟ 10 รุ่นยอดนิยม

เชื่อว่าหลายคนที่โตมากับมอเตอร์ไซค์รุ่นในตำนานอย่าง Honda Wave ซึ่งเป็นยี่ห้อรถมอเตอร์ไซค์ชื่อดังที่ทุกบ้านจะต้องมี เพราะเป็นรถที่อึดถึกทนต่อการใช้งานจริงๆ

Read More »

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher

Table of Contents