SR400 ตำนานความคลาสสิค รถสูบเดี่ยวของ Yamaha

SR400 ตำนานความคลาสสิค รถสูบเดี่ยวของ Yamaha 1

Yamaha SR400 เป็นมอเตอร์ไซค์จังหวะสั้นที่พัฒนามาจากรุ่น SR500 ปี 1978 ซึ่งเป็นรถโรดสเตอร์ที่ดัดแปลงมาจากรถจักรยานยนต์สปอร์ตคู่ XT500 ยอดนิยม SR400 ได้รับการผลิตอย่างต่อเนื่อง มาตั้งแต่ปี 1978 และยกเว้นระบบฉีดเชื้อเพลิงอิเล็กทรอนิกส์ และดิสก์เบรกด้านหน้ายังคงเหมือนเดิมทุกประการตั้งแต่เริ่มออกจากสายการผลิตครั้งแรก ซึ่งมอเตอร์ไซค์คันนี้ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความคลาสสิกของ Yamaha ที่หลาย ๆ คนตกหลุมรักเลยทีเดียว แต่ก็อาจจะมีข้อติบางประการที่ผู้ขับขี่บางคนอาจจะไม่ชอบ 

Yamaha SR400 มีพื้นฐานมาจากรถออฟโรด XT500

SR400 ตำนานความคลาสสิค รถสูบเดี่ยวของ Yamaha 2

Yamaha SR400 มาพร้อมล้อซี่ลวดขนาด 18 นิ้ว ยางแบบท่อ แผงหน้าปัดแบบอะนาล็อก 2 ปุ่ม มีการใส่สวิตช์ที่มือจับ และนำเสนอบังโคลนหน้าแบบโครเมียม โดยเครื่องยนต์ SR400 นั้นมีพื้นฐานมาจากรถออฟโรด XT500 ซึ่งชนะการแข่งขันแรลลี่ปารีส-ดาการ์ ความแตกต่างประการหนึ่งที่คุณต้องรู้ก็คือ รถจักรยานยนต์ส่วนใหญ่ในปัจจุบันมีการสตาร์ทด้วยไฟฟ้า แต่ไม่ใช่สำหรับคันนี้ เพราะ SR400 เป็นจักรยานยนต์สูบเดี่ยวแบบคิกสตาร์ทสุดคลาสสิก และตอนนี้หาได้ยากมากสำหรับจักรยานยนต์สมัยใหม่! หากคุณเคยมีประสบการณ์กับการขับขี่จักรยานยนต์คิกสตาร์ทรุ่นเก่า แน่นอนคุณจะรู้ว่าต้องใช้กล้ามเนื้อมากในการเตะเพื่อสตาร์ท  แต่ Yamaha คันนี้มีการอัปเกรดทางเทคโนโลยีบางอย่างที่ทำให้กระบวนการสตาร์ทนี้ง่ายขึ้นมาก  

ข้อดี

  • SR400 คือ ตำนานความคลาสสิค Kickstarter ไม่เหมือนมอเตอร์ไซค์คันไหนในยุคนี้!
  • เครื่องยนต์ทรงพลัง เป็นมิตรกับผู้ขับขี่เริ่มต้น

ข้อเสีย

  • ราคาค่อนข้างสูง 
  • ด้วยการสตาร์ทแบบคิกสตาร์ทเตอร์ อาจทำให้ผู้ขับขี่บางคนไม่พอใจได้

ราคา

275,000 – 285,000 บาท 

SR400 เป็นรถสปอร์ตเครื่องยนต์อเนกประสงค์ SR400 ใช้เครื่องยนต์สูบเดียวระบายความร้อนด้วยอากาศ 399cc. เป็นมอเตอร์อเนกประสงค์ที่สามารถจัดการได้ทุกอย่าง ตั้งแต่ขับขี่ไปบนพื้นผิวถนนที่ขรุขระไปจนถึงทางหลวงที่มีความเร็วสูง โดย SR400 เป็นมอเตอร์ไซค์ที่มีความสามารถ มีกำลังถ้าคุณต้องการในการขับขี่พุ่งทะยานในที่ ๆ ลาดชัน นอกจากนี้ยังเป็นรถจักรยานยนต์ที่ค่อนข้างเบาด้วยน้ำหนัก 174 กิโลกรัม และมีความสูงเบาะ 31 นิ้ว ความพอดีและการตกแต่งของมอเตอร์ไซค์คันนี้ก็ค่อนข้างดีเช่นกัน มีบางส่วนที่เป็นสไตล์วินเทจอย่างแน่นอน แต่ได้รับการปรับปรุงให้เพียงพอสำหรับผู้ขับขี่ที่มีความทันสมัยใหม่ส่วนใหญ่

เหมาะสำหรับผู้ขับขี่ที่ตัวเล็ก และขับขี่ในระยะทางไกลได้สบายมาก

SR400 ตำนานความคลาสสิค รถสูบเดี่ยวของ Yamaha 3

Yamaha SR400 มีขนาดเบาะ 785 มม. ความสูงของเบาะไม่ต่ำเป็นพิเศษ แต่เนื่องจากเป็นเบาะนั่งแบบชิ้นเดียวแบนและแคบ การนำเท้าเตะพื้นจึงทำได้ง่ายแม้ว่าคุณจะไม่ใช่คนตัวสูงก็ตาม ตำแหน่งการขี่ตั้งตรงพร้อมแฮนด์บาร์สูงและกว้างที่เอื้อมถึงได้ง่าย ด้านหลังมีพื้นที่เพียงพอสำหรับผู้โดยสาร มีที่จับชุบโครเมียมที่แข็งแรงซึ่งยึดเข้ากับเฟรมอย่างสวยงาม เช่นเดียวกับรถจักรยานยนต์มาตรฐานส่วนใหญ่ แรงต้านลมอาจเป็นปัญหา ถ้ามีความเร็วในการขับขี่สูงกว่า 130 กม./ชม. ถ้าคุณต้องการการขับขี่ที่ราบรื่นยิ่งขึ้น แนะนำให้เปลี่ยนเกียร์แบบสั้น 5 สปีดระหว่าง 3,000 – 5,000 รอบต่อนาที และเป็น 2 ล้อที่ใช้มอเตอร์สูบเดี่ยวแบบ 399cc. ซึ่ง SR400 จะทำการขับขี่ได้ดีที่สุดในเมือง บนทางหลวง SR400 สามารถแล่นได้ 100 กม./ชม. โดยมีกำลังแซงแบบเพียงพอ ในการทำความเร็วสูงสุดบนถนนตรงยาว 143 กม./ชม. โดย SR400 มาพร้อมกับการขับขี่ที่ประณีตอย่างน่าประหลาดใจ มีการแยกระบบกันสะเทือนของช่วงล่างได้เป็นอย่างดี และเขาทำงานได้อย่างน่ายกย่อง ในการมอบการขับขี่ที่ราบรื่นบนสภาพถนนต่าง ๆ ซึ่งทำให้ SR400 เป็นจักรยานยนต์ในอุดมคติ แม้ว่าการขับแบบทัวร์ริ่งทางไกลจะไม่เร็วนักก็ตาม   

SR400 ตำนานความคลาสสิค รถสูบเดี่ยวของ Yamaha 4

สรุป Yamaha SR400 มีการควบคุมที่เบา ซึ่งมาจากน้ำหนักที่เบาของรถมอเตอร์ไซค์และความบางของยาง ทำให้วิ่งแบบสปอร์ตได้มันสุด ๆ มีการนำเสนอพลังเบรกสัมบูรณ์ต่ำ และนำเสนอความยืดหยุ่นของแชสซีส์ อีกทั้งยังมอบความเพลิดเพลินในการควบคุมเครื่องยนต์ในระดับสูงสุด ทำให้ SR400 เป็นมอเตอร์ไซค์รุ่นสูบเดียวของยามาฮ่า ที่มีความน่าสนใจและยังคงมีความคลาสสิกเสมอมา เป็น 2 ล้ออีกรุ่นที่เหมาะกับผู้ที่ชอบรถเก่าเป็นอย่างมาก 

เครดิตภาพ droomdiscovery.com

อ่านบทความ 4 รุ่น มอเตอร์ไซค์วินเทจ จาก CUB House by Honda

LUNA666

UFABET เว็บหลัก

เว็บสล็อตแตกง่าย 2022 ไม่มีขั้นต่ำ

บทความล่าสุด

5 ไฟหน้า led มอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหน เลือกใช้ให้ถูกต้อง

5 ไฟหน้า led มอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหน เลือกใช้ให้ถูกต้อง

ไฟหน้า led มอเตอร์ไซค์ ทั้ง 5 แต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติที่น่าสนใจแตกต่างกันไป คราวนี้ก็สามารถตัดสินใจเลือกใช้กันได้อย่างถูกต้องแล้ว

Read More »
5 อันดับ สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ สะดวกและง่าย อนุมัติเร็ว 2023

5 อันดับ สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ สะดวกและง่าย อนุมัติเร็ว 2023

5 สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ มาแนะนำกัน โปรโมชั่นของแต่ละเจ้านั้นน่าสนใจไม่แพ้กันเลยทีเดียว สามารถเข้าไปใช้บริการได้ที่เคาเตอร์ทุกสาขาทั่วประเทศ

Read More »
รีวิว ท่อแต่ง forza 350 ตัวแต่งแบบครบชุด ราคาประหยัด 2023

รีวิว ท่อแต่ง forza 350 ตัวแต่งแบบครบชุด ราคาประหยัด 2023

รีวิว ท่อแต่ง forza 350 ราคาประหยัดของปี 2023 ที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้อย่างสะดวก แถมคุณภาพยังคุ้มเกินราคาอีกด้วย งานนี้สายแต่งซิ่ง พลาดได้ไง

Read More »
รีวิว ท่อแต่ง msx ยี่ห้อไหน รุ่นไหนดี มี มอก. ไปดูกัน

รีวิว ท่อแต่ง msx ยี่ห้อไหน รุ่นไหนดี มี มอก. ไปดูกัน

ท่อแต่ง msx แต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อราคาไม่แพงเลย แถมยังมาพร้อมกับเครื่องหมายการรับรองมาตรฐานจาก มอก. รับรองว่าใส่ออกมาแล้วสวยถูกใจแน่นอน

Read More »
รีวิว ยามาฮ่า ฟิน มอเตอร์ไซค์ที่เหมาะสำหรับทุกบ้าน โฉมใหม่ 2023

รีวิว ยามาฮ่า ฟิน มอเตอร์ไซค์ที่เหมาะสำหรับทุกบ้าน โฉมใหม่ 2023

ยามาฮ่า ฟิน มอเตอร์ไซค์ที่เหมาะสำหรับทุกบ้าน โฉมใหม่ 2023 สวยล้ำ พร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ ตอบโจทย์การใช้งานของทุกๆ บ้าน ห้ามพลาดเลย

Read More »

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher

Table of Contents